Header Ads

Header ADS

Báo VOV: Ấn Độ-Trung Quốc thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau vì thịnh vượng chung

Trong cuộc gặp ngày 11/10, lãnh đạo 2 nước đã thảo luận các vấn đề chính như tranh chấp biên giới, thâm hụt thương mại cũng như quân sự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/the-gioi/an-dotrung-quoc-thuc-day-su-hieu-biet-lan-nhau-vi-thinh-vuong-chung-966243.vov

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 11/10 cho biết, ông vừa có cuộc thảo luận cởi mở và thẳng thắn với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi, đồng thời cam kết sẽ theo đuổi các đề xuất mà hai nhà lãnh đạo vừa trao đổi nhằm cải thiện quan hệ song phương.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi (trái) và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Hindustan Times

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 11/10 có cuộc gặp “một một” kéo dài vài giờ đồng hồ tại thị trấn ven biển Mahabalipuram, ngoại ô thủ phủ Chennai miền Nam Ấn Độ trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh không chính thức lần thứ hai, chủ yếu tập trung xoay quanh các vấn đề chính như tranh chấp biên giới, thâm hụt thương mại cũng như các mối quan hệ quân sự.

Hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Ấn Độ cũng vừa nhất trí thúc đẩy trao đổi, học hỏi, tăng cường hiểu biết giữa các nền văn minh của nhau nhằm hướng tới sự phát triển và thịnh vượng chung. Lưu ý giao lưu văn hóa và nhân dân giữa Trung Quốc và Ấn Độ có tiềm năng lớn, Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi hai nước hãy lấy sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm tới như một cơ hội để thúc đẩy giao lưu văn hóa và nhân dân ngày càng rộng mở và sâu sắc hơn./.

Phương Anh/VOV1 (biên dịch)
Theo Tân hoa xã, Reuters

Tìm kiếm:✨

  • Phủ Chennai, Narendra Modi, Thâm hụt thương mại, Giao lưu văn hóa, Thịnh vượng, Tập Cận Bình, Lẫn nhau, Hiểu biết, Ấn Độ, Quan hệ ngoại giao, Rộng mở, Sự phát triển, Ngoại ô, Tranh chấp, Biên giới, Nhà lãnh đạo, Giờ đồng hồ, Quân sự, Thủ tướng, Thảo luận

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.