Header Ads

Header ADS

Báo VietnamPlus: Vận động viên Kenya lập kỷ lục chạy hết một cuộc marathon dưới 2 giờ

Vận động viên Eliud Kipchoge người Kenya đã trở thành người đầu tiên trên thế giới hoàn thành một cuộc chạy marathon dưới 2 giờ đồng hồ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/van-dong-vien-kenya-lap-ky-luc-chay-het-mot-cuoc-marathon-duoi-2-gio/600319.vnp

Eliud Kipchoge vui mừng tại vạch đích. (Ảnh: CNN)

Ngày 12/10, vận động viên người Kenya Eliud Kipchoge đã tham gia thử thách chạy marathon mang tên Ineos 1:59 Challenge tại thủ đô Vienna của Áo. Với thành tích 1 giờ 59 phút 40 giây, chàng trai 34 tuổi này đã làm được điều không tưởng khi trở thành người đầu tiên trên thế giới hoàn tất một cuộc chạy marathon (42,195km) dưới 2 giờ đồng hồ.

Sau khi lập kỷ lục, Kipchoge chia sẻ cảm xúc: "Thành tích này cho thấy không điều gì là không thể. Tôi hy vọng nhiều người khác cũng sẽ làm được như mình."

Đáng tiếc cho Kipchoge khi thành tích này của anh không được coi là kỷ lục thế giới do Ineos 1:59 Challenge không phải là cuộc thi đáp ứng tiêu chuẩn của Liên đoàn Điền kinh Thế giới (IAAF).

Tuy nhiên, điều này không quá quan trọng đối với Kipchoge khi những gì anh muốn chỉ đơn giản là thử thách sức mạnh của con người. Hơn nữa, Kipchoge cũng chính là người đang nắm giữ kỷ lục thế giới về chạy marathon với thành tích 2 giờ 1 phút 39 giây, lập được vào năm 2018./.

Vi Diệu (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Eliud Kipchoge, Ineos 1:59 Challenge, Marathon, Kenya, IAAF, Vienna, Vận động viên, Kỉ lục thế giới, Lập kỷ lục, Giờ đồng hồ, Không tưởng, Sẽ làm, Thành tích, Thử thách, Nắm giữ, Vui mừng, Đáng tiếc, Chàng trai

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.