Header Ads

Header ADS

Báo Đồng Nai: Tận dụng và nắm chắc các cơ hội đưa kinh tế - xã hội của huyện Tân Phú phát triển

Sáng 9-10, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phú về kết quả phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp, lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201910/tan-dung-va-nam-chac-cac-co-hoi-dua-kinh-te-xa-hoi-cua-huyen-tan-phu-phat-trien-2967739/

Đồng chí Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn đánh giá cao nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Tân Phú 9 tháng đầu năm, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an sinh xã hội và xây dựng Đảng có nhiều cố gắng. Huyện đã quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm, đặc biệt tội phạm ma túy và các băng nhóm cho vay nặng lãi.

Tuy nhiên đồng chí Hồ Thanh Sơn cũng chỉ ra một số hạn chế của huyện Tân Phú cần sớm có giải pháp xử lý, như hỗ trợ nông dân sản xuất bền vững, việc thu hồi nợ trong xây dựng nông thôn mới nếu làm không tốt có thể dẫn tới nợ đọng trong xây dựng cơ bản. Bên cạnh đó, huyện còn nhiều đảng viên vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình...

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị những tháng còn lại của năm 2019, huyện Tân Phú phải nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 và các chỉ tiêu được tỉnh giao trong năm 2019. Huyện cần có những giải pháp tạo sự chuyển biến đối với những chỉ tiêu còn đạt thấp hoặc có nguy cơ không đạt. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục những hạn chế, thiếu sót đã được chỉ ra sau kiểm điểm theo tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp phát biểu tại buổi làm việc

Một nhiệm vụ quan trọng được đồng chí Hồ Thanh Sơn lưu ý với Đảng bộ huyện Tân Phú, đó là phải tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện (nhiệm kỳ 2020-2025), trong đó phải đặc biệt chú ý đến công tác xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện, cần lưu ý xác định những nhiệm vụ và giải pháp đột phá trong phát triển nông nghiệp.

Đồng chí lưu ý Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Phú cần làm tốt công tác nắm bắt dư luận, dự báo tình hình, không để xảy ra những tình huống phức tạp bất ngờ, đồng thời xử lý tốt đơn thư khiếu nại tố cáo. Trước mắt cần tập trung hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do dịch tả heo châu Phi. Đồng chí Hồ Thanh Sơn nhấn mạnh, lúc này nông dân bị thiệt hại đang rất cần sự hỗ trợ của Nhà nước, do đó công tác hỗ trợ cần tiến hành khẩn trương, đảm bảo đúng đối tượng.

Liên quan đến định hướng phát triển của huyện Tân Phú trong nhiều năm tới, đồng chí Hồ Thanh Sơn đề nghị huyện phải quan tâm phát triển hạ tầng giao thông, nhà ở cho công nhân trong điều kiện địa phương bắt đầu thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư vào phát triển công nghiệp. Cùng với đó cần phải tạo điều kiện để thu hút nhiều nhà đầu tư đến địa bàn huyện tìm hiểu cơ hội đầu tư và phát triển công nghiệp, dịch vụ, tận dụng và nắm chắc các cơ hội đưa kinh tế - xã hội của huyện phát triển.

Tin, ảnh: Công Nghĩa

Tìm kiếm:✨

  • Tỉnh ủy Hồ Thanh Sơn, Hồ Thanh Sơn, Nguyễn Hòa Hiệp, Huyện ủy Tân Phú, Tân Phú, Dịch tả heo châu Phi, Nắm chắc, Phó bí thư, Cho vay nặng lãi, Kế hoạch hóa gia đình, Ban ngành, Buổi làm việc, Nợ đọng, Xây dựng cơ bản, Đảng bộ, Tỉnh ủy, Thường trực, Nông dân, Băng nhóm, Theo tinh thần

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.