Header Ads

Header ADS

Báo Người Đưa Tin: Cháy rừng, biển lửa 'nuốt' nhà cửa ở Los Angeles

Cháy rừng khủng khiếp ở Los Angeles khiến hàng chục nghìn ngôi nhà chìm trong biển lửa, 10.000 hộ dân phải sơ tán gấp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/chay-rung-bien-lua-nuot-nha-cua-o-los-angeles-a452457.html

Vụ cháy mới nhất trong mùa cao điểm cháy rừng ở California vừa mới xảy ra vào rạng sáng 12/10 (theo giờ địa phương) đã quét qua hẻm núi phía Bắc Los Angeles liên tục trong vòng 12 tiếng đồng hồ.

Do địa hình đón gió đã làm cho đám cháy lan rộng với tốc độ khoảng 3,25 km2/giờ, phá hủy hoàn toàn nhiều ngôi nhà, thiêu trụi một nhà thờ.

Máy bay trực thăng ứng cứu và đối phó với ngọn lửa.

Giám đốc Cơ quan Cứu hỏa Ralph Terrazas cho biết: "Vụ cháy rất dữ dội và khó kiểm soát, đồng thời kêu gọi người dân trong khu vực mà đám cháy có thể lan tới phải được sơ tán. Khoảng 23.000 ngôi nhà và 100.000 người dân địa phương đã phải đi sơ tán theo yêu cầu của chính quyền. Một số nơi trú ẩn khẩn cấp đã nhanh chóng quá tải".

Ngay lập tức, các loại các loại máy bay và trực thăng cứu hỏa mang theo các chất chống cháy đến dập tắt ngọn lửa từ trên cao. Đồng thời ở dưới mặt đất, 900 nhân viên cứu hỏa đã có mặt để dập lửa bằng vòi rồng.

Theo báo cáo sơ bộ, có một người đàn ông chết đau tim vì cố chạy thoát khỏi ngọn lửa trong vụ cháy rừng.

Trước đó, hàng triệu người dân ở California (Mỹ) đang phải sống trong bóng tối sau khi nhiều khu vực của bang này bị cắt điện trước lo ngại về một vụ cháy rừng diện rộng.

Lý giải về việc này, công ty Điện lực và Khí đốt Thái Bình Dương cho hay họ lo ngại về đường dây điện của công ty có thể là trở thành nguyên nhân gây hỏa hoạn diện rộng khi cháy rừng xảy ra.

1,5 triệu người bị ảnh hưởng, các hoạt động sinh hoạt của bang bị gián đoạn gây ra sự bức xúc và phiền hà đối với người dân và chính quyền nơi đây.

Thời gian qua, những vụ cháy rừng liên tiếp xảy ra đã trở thành "nỗi ám ảnh" của bang California vào những năm gần đây.

Vào cuối năm 2018, một vụ cháy rừng đã khiến hàng chục người chết, hàng trăm người mất tích, hàng nghìn ngôi nhà bị xóa sổ và gây thiệt hại hàng chục tỉ USD.

Nguyên nhân của những thảm họa cháy rừng này là do thời tiết khô nóng, gió lớn và các tác nhân của biến đổi khí hậu.

Minh Anh (Nguồn Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Biển lửa, Cháy rừng, Los angeles, Nuốt, Sơ tán, Bang California, Thiêu trụi, Hẻm núi, Nhân viên cứu hỏa, Đám cháy, Vòi rồng, Nhà cửa, Lan rộng, Chống cháy, Cứu hỏa, Ngọn lửa, Cắt điện, Đường dây điện, Đau tim, Chìm trong

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.