Header Ads

Header ADS

Báo Infonet: Hút 2 lít dịch, cắt bỏ thành công khối u 'khủng' cho người phụ nữ Quảng Nam

Ngày 10/10, trao đổi với PV Infonet, Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam xác nhận, khoa Gây mê hồi sức của bệnh viện vừa phẫu thuật, cắt bỏ thành công một u nang buồng trứng 'khủng' cho nữ bệnh nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/hut-2-lit-dich-cat-bo-thanh-cong-khoi-u-khung-cho-nguoi-phu-nu-quang-nam-post316078.info

Trước đó, khoa Gây mê hồi sức tiếp nhận nữ bệnh nhân P.T.A. (52 tuổi, trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) trong tình trạng đau tức bụng, mỏi ở vùng xương chậu. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm, bà A. được chẩn đoán bị u nang buồng trứng và chỉ định mổ hở.

Khối u nang buồng trứng "khủng" được phẫu thuật, cắt bỏ thành công.

Khi phẫu thuật và vào đến ổ bụng, các bác sĩ phát hiện một khối u nang rất lớn. Lúc này, ê-kip mổ tiến hành chọc và hút ra từ khối u khoảng 2 lít dịch. Hơn 1 giờ đồng hồ, khối u nang buồng trứng “khủng” đã được đưa ra ngoài. Hiện sức khỏe của nữ bệnh nhân đã hồi phục và được xuất viện về nhà.

Được biết, đây là một trường hợp hiếm gặp tại Bệnh viện đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Sơn Tùng

Tìm kiếm:✨

  • P.T.A., INFONET, Khoa gây mê, U nang, Buồng trứng, Tức bụng, Khối u, Cắt bỏ, Hồi sức, Bệnh viện đa khoa, Xương chậu, Đại Lộc, Ổ bụng, Miền núi, Hút, Quảng Nam, Mổ, Khủng, Chọc, Xuất viện

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.