Header Ads

Header ADS

Báo Hà Tĩnh: Nữ sinh Nhật Bản nộp bài luận trống không nhưng được điểm tối đa

Một sinh viên Nhật Bản đã được giáo sư trao điểm cao nhất mặc dù nộp bài luận là tờ giấy trắng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đời sống, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, nguồn bài: http://baohatinh.vn/quoc-te/nu-sinh-nhat-ban-nop-bai-luan-trong-khong-nhung-duoc-diem-toi-da/180503.htm

Haga quan tâm đến ninja từ khi còn nhỏ. Ảnh: BBC

Kênh BBC (Anh) cho biết nữ sinh viên Eimi Haga tại Đại học Mie được nhận điểm tối đa dù nộp bài luận là giấy trắng bởi cô đã sử dụng kỹ thuật của ninja có tên aburidashi – mực tàng hình.

Haga đã dành hàng tiếng đồng hồ nghiền và ngâm đậu nành để tạo ra loại mực độc đáo của ninja này. Khi giáo sư hơ bài luận của Haga trên bếp nóng, các dòng chữ bắt đầu hiện ra.

Haga đã quan tâm đến ninja kể từ khi còn nhỏ được xem các bộ phim hoạt hình về ninja. Đến khi là sinh viên năm nhất tại trường Đại học Mie, Haga đã đăng ký lớp học về lịch sử ninja.

Sau chương trình đến thăm bảo tàng ninja tại Igaryu, cô phải viết bài luận về buổi thực địa này.

Bài luận đặc biệt của Haga. Ảnh: BBC

Haga chia sẻ: “Giáo sư nói rằng ông sẽ trao điểm cao cho sinh viên sáng tạo, tôi quyết định phải khiến bài luận thật nổi bật. Sau khi suy nghĩ, tôi đã đi đến ý tưởng sử dụng aburidashi”.

Sau khi ngâm đậu nành qua đêm, Haga nghiền chúng, vắt lấy nước rồi trộn với nước sạch sau đó dùng hỗn hợp này làm mực để viết lên giấy washi – giấy mỏng cổ truyền của Nhật Bản.

Khi mực khô, các dòng chữ trở thành tàng hình. Để đảm bảo giáo sư biết về sáng tạo của bản thân, Haga viết dòng chữ bằng mực thường nêu rõ “hãy hơ nóng tờ giấy”.

Giáo sư Yuji Yamada đã rất bất ngờ về bài luận của Haga và đây là lần đầu tiên học viên nộp cho ông bài luận như vậy.

Haga chia sẻ: “Em tự tin rằng giáo sư sẽ ghi nhận tính sáng tạo trong bài luận của em. Do vậy, em không lo lắng nhận điểm kém mặc dù nội dung của bài luận không có gì đặc biệt”.

Theo Hà Linh/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Eimi Haga, Đại học Mie, Yuji Yamada, Bài luận, Trống không, Ninja, Giấy trắng, Hơ, Đậu nành, Nghiền, Điểm cao, Tàng hình, Điểm kém, Nữ sinh, Nộp, Giáo sư, Ngâm, Thực địa, Tờ giấy, Cổ truyền

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.