Header Ads

Header ADS

Báo Doanh Nghiệp: Nữ sinh lớp 9 bào chế gel trị bỏng từ cây nhà lá vườn

Gel trị bỏng của nữ sinh lớp 9 được bào chế từ các nguyên liệu tự nhiên, dễ kiếm, giá thành rẻ lại giúp vết thương nhanh liền sẹo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Dinh dưỡng - Làm đẹp, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/nu-sinh-lop-9-bao-che-gel-tri-bong-tu-cay-nha-la-vuon/20191012103411156

Vơímong muốnbào chế các loại dược phẩm có nguồn gốc tự nhiên,ít tác dụng phụ và giá cả hợp lý,Thái Hương Nhi, học sinh lớp 9/6 trường THCS Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế đã nghiên cứu và bào chế thành công gel điều trị bỏng từ nghệ và nhađam.

Sản phẩm có được bào chế từ ba nguyên liệu chính: tinh nghệ được chiết xuất từ củ nghệ, gel lá nha đam và tinh dầu dừa có sẵn tại địa phương, có thểbảo vệ và làm nhanh lành vết thương bỏng độ 3 (bỏng nặng).

Thái Hương Nhi tại Cuộc thi Khoa học Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018

Chia sẻ với Tạp chí Khám phá, Thái Hương Nhi cho biết, hiện nay trên thị trường đã có nhiều loại thuốc tây y dùng để điều trị bỏng nhưng cógiá thành cao, trong khi gel của Nhi được làm từ những nguyên liệu dễ tìm lạidễ bào chếnên khá rẻ, chỉ 15.000/1 tuýp 10g.

Nhi cho biết, các bước bào chế gel nghệ nha đam khá đơn giản. Củ nghệ chiết xuất lấy tinh nghệ, lá nha đam tươi chiết xuất gel nha đam và tinh dầu dừa được chiết xuất từ cơm dừa. Theo tính toán của Nhi,tỷ lệ tinh nghệ 30%, gel nha đam 10%, tinh dầu dừa 7%, PE9010 (chất bảo quản thiên nhiên)1%, nước cất 50% và carbomer 940 (chất tạo gel)2% là hiệu quả nhất. Hòa tan tinh nghệ trong tinh dầu dừa, sau đó hòa tan hỗn hợp nàyvào nước cất vàlần lượt cho Carbomer 940 vào dung dịch trên và dùng đũa thủy tinh khuấy đều, để khoảng 30 phút cho trương nở hoàn toàn. Cuối cùng, trộn đều gel nha đam với PE 9010, sau đó cho vào hỗn hợp trên trộn đều cho đồng nhất và đóng gói các mẫu gel nghệ nha đam trong chai nhựa dạng xịt dung tích 30ml đậy kín, dán nhãn, bảo quản.

Gel điều trị bỏng từ nghệ và nhađam được thí nghiệmtrên thỏ và cho kết quả tốt. Theo đó,với tần suất bôi 3 lần/ngày trên thỏ bị bỏng độ 3,sau 12 ngày đã giúp phục hồi cấu trúc da của thỏ.

Sản phẩm gel nghệ nha đam đóng gói hoàn thiện

Khi được hỏi về dự định tiếp theo, Thái Hương Nhi cho biết, em sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển bào chế thuốc điều trị các dạng bỏng khác với các cấp độ bỏng khác nhau bỏng nhiệt lạnh, bỏng hóa chất, bỏng độ 4, bỏng độ 5..., và giới thiệu rộng rãi đến mọi người.

Cô giáo Đặng Thị Hương Giang, giáo viên hướng dẫn Nhi, cho biếtNhi là một học sinh giỏi đều các môn, rất đam mê nghiên cứu khoa học vàmong muốn trở thành một bác sĩ giỏi trong tương lai. Cô Giang đánh giá, sản phẩm của Nhiđược tạo ra từ củ nghệ tươi, lá nha đam và tinh dầu dừa, đây là các nguyên liệu có nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, thân thiện với môi trường, giá thành phù hợp, khả thi trong việc điều chế thành thuốc trị bệnh đại trà cho cộng đồng.

Theo Hồ Thành/Khám phá

loading...

Tìm kiếm:✨

  • Nhà lá, Gel, Đặng Thị Hương Giang, Nha đam, Bào chế, Tạp Chí Khám Phá, Nước cất, Lớp 9, Tinh dầu, Thị xã Hương Thủy, Dừa, Chiết xuất, Nghệ, Polyetylen, Nguyễn Thị Giang, Thỏ, Nữ sinh, Sẹo, Hòa tan, Tây y

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.