Header Ads

Header ADS

Báo CAĐN: Đội Nhạc lễ Công an nhân dân sẽ trình diễn âm nhạc tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm

Từ 19 giờ 15 đến 21 giờ 15 tối 12-10, tại phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, lần đầu tiên các nhạc công của Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân (CAND) thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an, sẽ biểu diễn những tiết mục âm nhạc đặc sắc, phục vụ miễn phí nhân dân Thủ đô.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/105_214123_doi-nhac-le-cong-an-nhan-dan-se-trinh-dien-am-nhac-tai-pho-di-bo-ho-hoan-kiem.aspx

Từ 19 giờ 15 đến 21 giờ 15 tối 12-10, tại phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, lần đầu tiên các nhạc công của Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ Công an nhân dân (CAND) thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động Bộ Công an, sẽ biểu diễn những tiết mục âm nhạc đặc sắc, phục vụ miễn phí nhân dân Thủ đô.

Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ CAND luôn âm thầm đóng góp vào thành công chung của các sự kiện lớn trong lực lượng CAND.

Chương trình âm nhạc lần này được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động quan tâm, chỉ đạo, đầu tư kỹ lưỡng về mặt nội dung, mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện sự gần gũi giữa lực lượng Công an với quần chúng nhân dân và tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng CAND Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là một món quà tinh thần được Bộ Công an gửi đến khán giả và nhân dân Hà Nội nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô; góp phần kết nối văn hóa Việt Nam với thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, hình ảnh Công an Việt Nam cởi mở, thân thiện, yêu nghệ thuật đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Các tiết mục trong chương trình lần này sẽ được biểu diễn hoàn toàn ngoài trời bởi gần 100 nhạc công, vũ công Đoàn Nghi lễ CAND. Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, các nhạc công sẽ trình diễn 21 tiết mục tại 3 địa điểm chính xung quanh hồ Hoàn Kiếm, lần lượt gồm: Quảng trường Tượng đài Lý Thái Tổ; khu vực Đền Ngọc Sơn; Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Do khu vực biểu diễn chỉ có không gian nhất định, vì vậy, để nhiều người dân Hà Nội có cơ hội thưởng thức các tiết mục âm nhạc, ngoài những địa điểm nêu trên, Đoàn Nhạc lễ CAND sẽ xếp thành các khối đội hình vừa chơi nhạc cụ vừa diễu hành xung quanh hồ Hoàn Kiếm, để bà con được thưởng thức những tác phẩm âm nhạc ca ngợi về hình tượng Bác Hồ, ca ngợi hình tượng người chiến sỹ CAND và về vẻ đẹp của Thủ đô Hà Nội thân yêu.

Thượng tá Đỗ Ngọc Anh, Đoàn trưởng Đoàn Nghi lễ CAND cho biết: Đối với diễu hành đường phố, ngoài những lúc đứng theo khối cố định chúng tôi còn triển khai đội hình xếp thành khối nhỏ, đi đan xen với nhau, thể hiện sự linh hoạt của các nhạc công. Khi xếp hình vuông, khi xếp thành các hình tròn như những bông hoa chào mừng ngày lễ của dân tộc, hay hình vòng cung như bàn tay nâng cúp, ở giữa có các diễn viên múa... Thượng tá Đỗ Ngọc Anh đồng thời nhấn mạnh thêm, việc bổ sung đội múa minh họa bên cạnh dàn kèn, đặc biệt là những vũ nữ mặc áo dài truyền thống, có phụ kiện như nón, quạt đi theo để thể hiện bản sắc văn hóa Việt Nam sẽ phong phú thêm hình ảnh của người chiến sỹ Công an vốn mạnh mẽ, dứt khoát, uy nghiêm.

Trước đó, vào tối 6-10, Đoàn Nghi lễ CAND đã tổ chức buổi tổng duyệt tại hồ Hoàn Kiếm, trước khi chính thức ra mắt công chúng Thủ đô. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến tham dự chương trình tổng duyệt, kiểm tra tiến độ tập luyện và động viên cán bộ, chiến sỹ của Đoàn Nghi lễ CAND. Tại đây, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, đánh giá cao công tác chuẩn bị, tập luyện của Đội Nhạc lễ, khẳng định đây là một thiết chế văn hóa của Bộ Công an phục vụ nhân dân và yêu cầu các cán bộ, chiến sỹ của Đội Nhạc lễ nói riêng và Đoàn Nghi lễ CAND nói chung phải tiếp tục cố gắng luyện tập, để đem đến cho bà con nhân dân những tác phẩm âm nhạc đặc sắc hơn nữa. Sau chương trình ra mắt lần này, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Tô Lâm, dự kiến cứ mỗi tháng một lần, vào buổi tối các ngày thứ bảy, chủ nhật tuần đầu tiên của tháng hoặc vào các ngày lễ lớn, dịp đặc biệt của đất nước, của Lực lượng CAND, Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ CAND sẽ biểu diễn âm nhạc cho bà con nhân dân tại khu phố đi bộ xung quanh hồ Hoàn Kiếm.

Những ngày này, cán bộ, chiến sỹ Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ CAND đang gấp rút chuẩn bị chu đáo cho buổi biểu diễn vào tối ngày mai, nhưng với kinh nghiệm 21 năm xây dựng và trưởng thành; đã từng giành nhiều giải biểu diễn âm nhạc trong nước và từng biểu diễn tại các buổi Hòa nhạc cùng Cảnh sát các nước ASEAN; Đại nhạc hội Cảnh sát thế giới lần thứ 43 và 7 lần tham gia Nhạc hội Cảnh sát thế giới, Đội Nhạc lễ - Đoàn Nghi lễ CAND hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân những tiết mục đặc sắc, chuyên nghiệp trong các buổi diễn sắp tới...

L.A

Tìm kiếm:✨

  • Nhạc lễ, Nhạc công, Hồ Hoàn Kiếm, Công an nhân dân, Đoàn Nghi, Ngày giải phóng thủ đô, Nghi lễ, Diễu hành, Đỗ Ngọc Anh, Tô Lâm, Tổng duyệt, Cảnh sát các nước ASEAN, Biểu diễn, Công an Việt Nam, Quần chúng nhân dân, CAND Việt Nam, Chiến sĩ, Hòa nhạc, Đại tướng, Đoàn trưởng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.