Header Ads

Header ADS

Báo VOV: Người dân xếp hàng trong khói bụi, nắng nôi để mua bánh Trung thu

Dù thời tiết nắng nóng, bụi bặm nhưng nhiều người dân Hà Nôi hay ở nhiều tỉnh vẫn chấp nhận đứng xếp hàng, đợi cả tiếng đồng hồ để mua bánh Trung thu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Ẩm thực, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/thi-truong/nguoi-dan-xep-hang-trong-khoi-bui-nang-noi-de-mua-banh-trung-thu-955066.vov

Trong những ngày này, nếu ai đi qua tuyến đường Thụy Khuê (Hà Nội) sẽ dễ dàng bắt gặp cảnh tượng nhiều người dân xếp thành hàng dài để chờ đợi mua bánh Trung thu "handmade".

Dù thời tiết nắng nóng hay mưa, nhưng mọi người vẫn kiên trì để đợi mua bằng được bánh Trung thu ở đây.

Anh Nguyễn Văn Nam (Ba Đình, Hà Nội) cho biết, anh xếp hàng từ 8h nhưng sau gần 1 tiếng đồng hồ vẫn chưa tới lượt vì người mua đông quá.

Nhiều người còn cầm sẵn tiền ở tay để khi đến lượt mua cho nhanh.

Cũng vì lượng người xếp hàng đông nên vào giờ cao điểm, đoạn đường Thụy Khuê trước các cửa hàng luôn ở trong tình trạng ún ứ.

Và đề giảm tải sự ún ứ, thì lực lượng chức năng luôn túc trực tại đây để phân luồng giao thông.

Theo chủ một cửa hàng bán bánh tại phố Thụy Khuê (Hà Nội) chia sẻ, "mùa" bán bánh Trung thu thường cao điểm vào khoảng giữa tháng 7 cho tới hết tháng 8 âm lịch và đặc biệt là những ngày cận Trung thu.

Các sản phẩm bánh cũng rất đa dạng, nhưng chủ yếu là loại bánh cổ truyển với mức giá khá bình dân từ 20.000 - 80.000 đồng/chiếc.

Mỗi hộp bánh có giá trung bình từ 200.000 - 300.000 đồng.

Theo anh Đăng - một chủ cửa hàng bánh ở phố Thụy Khuê, lượng bánh Trung thu ở đây sản xuất đến đâu tiêu thụ hết tới đó, người đóng gói cũng phải luôn tay cả ngày.

Cửa hàng luôn tấp lập người mua kẻ bán.

Để thuận tiện cho việc mua bán, người đóng gói, bán hàng, thu tiền được phân chia rõ ràng, tránh nhầm lẫn.

Niềm vui của những khách hàng sau khi xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua bánh.

Bà Nguyễn Thị Sâm (Phạm Văn Đồng, Hà Nội) cho biết, bà xếp hàng từ hơn 7h sáng đến gần 8h mới đến lượt mua. "Thấy nhiều người giới thiệu bánh ở đây ngon nên tôi cố gắng đợi chờ để mua biếu bà con ở quê" - bà Sâm cho biết.

Theo anh Đăng - chủ cửa hàng bán bánh Trung thu trên phố Thụy Khuê (Hà Nội), dù đã tăng công suất so với bình thường nhưng do nhu cầu khách hàng tăng cao nên nhiều hôm không đủ hàng để bán cho khách nên phải hẹn sang hôm sau.

Tìm kiếm:✨

  • Nắng nôi, Phố Thụy Khuê, Bánh trung thu, Xếp hàng, Đường Thụy Khuê, Hà Nôi, Nguyễn Thị Sâm, Luôn tay, Bụi bặm, Hay mưa, Chủ cửa hàng, Nguyễn Văn Nam, Tiếng đồng hồ, Bụi, Khói, Nắng nóng, Tấp, Đóng gói, Đợi chờ, Phạm Văn Đồng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.