Header Ads

Header ADS

Báo Thanh Tra: Cứu nạn thuyền viên người nước ngoài nguy kịch ở vùng biển Hoàng Sa

Sáng nay (10/9), Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (TTCNHH) đã điều tàu SAR 412 đưa nạn nhân là thuyền viên Dorde Perunovic (quốc tịch Montenegro) bị bệnh nguy kịch, ở phía Nam quần đảo Hoàng Sa về Đà Nẵng an toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Tra, nguồn bài: http://thanhtra.com.vn/xa-hoi/doi-song/cuu-nan-thuyen-vien-nguoi-nuoc-ngoai-nguy-kich-o-vung-bien-hoang-sa_t114c1159n153792

TTCNHH tiếp cận tàu MSC ESTHI để cấp cứu cho bệnh nhân

Tàu MSC ESTHI, quốc tịch Panama, hành trình từ Singapore đi Trung Quốc, khi đến vị trí 15009 N -111044 E trên vùng biển phía Nam quần đảo Hoàng Sa thì phát thông báo máy trưởng của tàu tên là Dorde Perunovic (quốc tịch Montenegro) bị bệnh nặng, rơi vào trạng thái mê man.

Tàu đã triển khai sơ cứu và chăm sóc y tế, tuy nhiên, tình trạng của thuyền viên bị nạn ngày càng nghiêm trọng.

Nhận thấy tình trạng nguy kịch, có thể đe dọa đến tính mạng của thuyền viên, thuyền trưởng tàu MSC ESTHI đã yêu cầu phía Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp.

Nhận tin báo, trực ban TTCNHH đã hướng dẫn tàu khẩn trương chuyển hướng về Đà Nẵng với tốc độ nhanh nhất, đồng thời kết nối với Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng triển khai tư vấn y tế từ xa cho tàu.

Sau khi hội chẩn, các bác sỹ chẩn đoán ông Dorde Perunovic có khả năng bị tai biến với các triệu chứng mất cảm giác toàn thân, mắt trái không nhắm được, đau cột sống, huyết áp tăng cao, bệnh nhân cần sớm được tiếp cận y tế và đưa về bờ khẩn cấp để điều trị.

Sau ca cấp cứu bệnh nhân được cố định để chuyển sang tàu SAR 412

Trước tình hình cấp bách trên, lúc 6h50 ngày 10/9/2019, được sự chỉ đạo của Cục Hàng hải Việt Nam, TTCNHH đã điều động tàu tìm kiếm cứu nạn chuyên dụng SAR 412 đang thường trực tại Đà Nẵng, cùng ê kíp bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng khẩn cấp lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Đến 9h45 cùng ngày, tàu SAR 412 đã tiếp cận tàu MSC ESTHI, tổ công tác gồm các nhân viên cứu nạn và y, bác sỹ được triển khai lên tàu MSC ESTHI để cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi trải qua ca cấp cứu tại chỗ hơn 1 giờ đồng hồ để ổn định tình trạng bệnh, bệnh nhân được chuyển sang tàu SAR 412 để tiếp tục được chăm sóc y tế tích cực và khẩn trương đưa về đất liền.

Bệnh nhân được đưa về đến Đà Nẵng an toàn

Đến 13h10 cùng ngày, tàu SAR 412 đã đưa bệnh nhân về đến Đà Nẵng. Nhờ được cấp cứu kịp thời, tình trạng bệnh nhân bước đầu đã vượt qua cơn nguy kịch, tính mạng được bảo toàn và được chuyển vào bệnh viện địa phương để tiếp tục điều trị.

TTCNHH cũng đã phối hợp với các cơ quan ngoại giao tại địa phương hoàn thành các thủ tục ngoại giao và bàn giao cho cơ quan chức năng.

Đức Bình

Tìm kiếm:✨

  • Thuyền viên, MSC Esthi, Dorde Perunovic, Cục Hàng hải Việt Nam, Cứu nạn, Tàu, SAR 412, Khẩn cấp, Chuyên dụng, Quốc tịch, Cấp cứu, Chuyển hướng, Điều động, Tính mạng, Lên đường, Thuyền trưởng, Singapore, Máy trưởng, Hoàng Sa, Khẩn trương

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.