Header Ads

Header ADS

Báo Thanh Niên: Nối thành công bàn tay bị chém đứt lìa

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định vừa nối thành công bàn tay trái bị chém đứt lìa cho bệnh nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/noi-thanh-cong-ban-tay-bi-chem-dut-lia-1125257.html

Các bác sĩ phẫu thuật nối bàn tay cho bệnh nhân T. - Ảnh: ẢNH: BS CUNG CẤP

Sáng 12.9, Khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định cho biết đã nối thành công bàn tay trái bị chém đứt lìa của bệnh nhân P.T.T (28 tuổi, ở xã Thái Lộc, H.Hậu Lộc, Thanh Hóa).

Bệnh nhân đi làm ăn tại TX.An Khê (tỉnh Gia Lai). Tối 10.9, sau khi bị chém đứt lìa cổ tay, bệnh nhân T. được bạn bè đưa xuống Bênh viện đa khoa tỉnh Bình Định cấp cứu. Phần bàn tay bị đứt lìa của bệnh nhân cũng được sơ cứu, bảo quản trong túi ny lông và ướp thùng đá chuyển đi cùng với bệnh nhân.

Sau khi hội chẩn, ê kíp phẫu thuật Khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng gồm các bác sĩ Trương Kim Hùng, Nguyễn Tấn Vương, Võ Tiến Dũng, Đặng Trường Lâm cùng ê kíp phẫu thuật gây mê và dụng cụ đã tiến hành cấp cứu và phẫu thuật ngay cho bệnh nhân T.

Theo bác sĩ Trương Kim Hùng, Phó trưởng khoa Ngoại Chấn thương - Bỏng, tính từ thời điểm bị chém đến khi bàn tay được các bác sĩ bệnh viện phẫu thuật nối lại khoảng 3 tiếng đồng hồ.

Hiện sức khỏe bệnh nhân T. ổn định, bàn tay được nối đang tiến triển tốt và có thể cử động nhẹ. Dự kiến bệnh nhân có thể xuất viện trong tuần tới.

Bác sĩ Trương Kim Hùng khuyến cáo bệnh nhân không nên bỏ phần đứt lìa vào trực tiếp túi đá lạnh mà phải bảo quản trong túi ny lông và ướp lạnh để đưa kịp thời đến bệnh viện nối lại.

Hoàng Trọng

Tìm kiếm:✨

  • H.Hậu Lộc, Lìa, P.T.T, Võ Tiến Dũng, TX.An Khê, Thái Lộc, Tiểu bang New York, Đứt, Khoa ngoại, Bị đứt, Ướp lạnh, Tay trái, Chém, Nối lại, Đưa xuống, Bàn tay, Gây mê, Cổ tay, Hội chẩn, Cử động

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.