Header Ads

Header ADS

Báo Gia Đình VN: Ảnh hưởng vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Gần 1.500 người dân đi khám sức khỏe

Đã có gần 1.500 người dân được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, trong đó 599 người có nhu cầu chuyển tuyến và có 91 người vào viện đăng ký làm xét nghiệm chuyên sâu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/anh-huong-vu-chay-nha-may-rang-dong-gan-1500-nguoi-dan-di-kham-suc-khoe-d147855.html

Liên quan đến công tác y tế, đánh giá nguy cơ nhiễm độc thủy ngân cho người dân, từ ngày 6-12/9/2019, tại trạm y tế phường Hạ Đình và trạm y tế phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội), Sở Y tế Hà Nội đã thực hiện tư vấn và khám sức khỏe cho người dân trong khu vực ảnh hưởng của vụ cháy tại Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Về công tác tư vấn, khám sức khỏe cho người dân bị ảnh hưởng bởi vụ cháy của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đoàn khám phải tư vấn giúp người dân biết các dấu hiệu bất thường về sức khỏe và các biện pháp dự phòng; khám và kết luận tình trạng sức khỏe hiện tại của người dân.

Người dân đến đăng ký khám bệnh tại Trạm y tế phường Hạ Đình (Thanh Xuân, Hà Nội).

Những trường hợp có dấu hiệu bất thường về sức khỏe cần chuyển người dân về Bệnh viện Thanh Nhàn, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, Đống Đa để lấy mẫu xét nghiệm chẩn đoán và điều trị. Tất cả bệnh nhân được tư vấn, khám sức khỏe và điều trị miễn phí.

Theo Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân (Hà Nội), các bác sỹ từ các bệnh viện đầu ngành thành phố vẫn đang được tăng cường khám, tư vấn miễn phí cho người dân gần khu vực cháy Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông.

Các bác sỹ thực hiện các thủ tục khám sức khỏe cho người dân.

Tính đến thời điểm hiện nay, đã có 1.442 người dân được khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, trong đó 599 người có nhu cầu chuyển tuyến nhưng chỉ có 91 người vào viện đăng ký làm xét nghiệm chuyên sâu. Theo kế hoạch đợt khám này sẽ kéo dài đến hết ngày hôm nay 12/9.

Ngành y tế Hà Nội khuyến cáo người dân cần thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, chủ động đến khám sức khỏe tại các điểm khám và tư vấn miễn phí theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn y tế.

Sau đám cháy, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đoàn khám phải tư vấn giúp người dân biết các dấu hiệu bất thường về sức khỏe và các biện pháp dự phòng.

Bên cạnh đó, người dân cần vệ sinh nguồn nước ăn uống và sinh hoạt bằng cách sử dụng nguồn nước máy, dụng cụ chứa nước có nặp đậy kín; thay rửa bể chứa nước nếu bị hở và ám khói bụi; không thu gom và sử dụng nước mưa trong thời gian này và không sử dụng nước giếng khoan chưa qua kiểm soát. Thực hiện vệ sinh ăn uống bằng cách không sử dụng các thực phẩm như rau xanh, củ quả, các loại thực phẩm khác và nước bị ám khói bụi.

Ngày 28/8, vụ cháy lớn đã xảy ra tại kho chứa hàng thuộc Công ty Cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông, giáp ranh phường Hạ Đình (Thanh Xuân - Hà Nội).

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo các lực lượng chức năng phối hợp triển khai các biện pháp nghiệp vụ tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các kho hàng của nhà máy và các hộ dân liền kề.

Cơ quan chức năng Hà Nội đã huy động 200 cán bộ chiến sỹ cùng gần 50 phương tiện các loại thực hiện nhiệm vụ chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn được huy động. Sau khoảng 6 tiếng đồng hồ đám cháy được dập tắt.

/**/

Tìm kiếm:✨

  • Thủy ngân, Hạ Đình, Nhà máy Rạng Đông, Cháy, Quận Thanh Xuân, Ám khói, Khám sức khỏe, Sở Y Tế Hà Nội, Thanh Xuân Trung, Đám cháy, Nhà máy, Bệnh viện Thanh Nhàn, UBND Quận Thanh Xuân, Nước máy, Lấy mẫu, Chuyên sâu, Đậy kín, Giếng khoan, Bể chứa, Thanh xuân

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.