Header Ads

Header ADS

Báo CAND: Chuyện khó tin: Đường bay quốc tế chỉ dài… 8 phút

Có vẻ như đây chỉ là câu chuyện không có thật khi mà đường bay quốc tế ngắn nhất thế giới này chỉ mất 8 phút bay. Điều đó có nghĩa là, bạn chỉ vừa mới bước lên máy bay, chưa kịp thắt dây an toàn thì máy bay đã… hạ cánh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/chuyen-kho-tin-nhung-co-that-goc/chuyen-kho-tin-duong-bay-quoc-te-chi-dai-8-phut-556813/

Khi nhắc đến các chuyến bay quốc tế giữa các nước, người ta thường liên tưởng đến hàng giờ đồng hồ ngồi mòn ghế trên những chiếc máy bay phản lực thân rộng. Thế nhưng, trong thực tế vẫn tồn tại một chuyến bay quốc tế với tổng thời gian bay chưa đến 10 phút.

Đường bay từ sân bay St. Gallen-Altenrhein tới sân bay Friedrichshafen có khoảng cách là 20km.

Vào năm 2016, một hãng hàng không của Áo đã khai trương đường bay từ sân bay St. Gallen-Altenrhein ở Thụy Sỹ tới sân bay Friedrichshafen tại Đức với khoảng cách là 20km và chỉ kéo dài trong 8 phút bay.

Cụ thể, đây là chặng bay nối hai bờ của hồ Constance – hồ lớn nằm giữa hai quốc gia là Đức và Thụy Sỹ. Đồng thời, đây cũng là chuyến bay quốc tế có lịch trình ngắn nhất thế giới.

Đường bay này được mở ra nhằm rút ngắn khoảng cách di chuyển từ bờ bên này sang bờ bên kia của hồ Constance. Thay vì phải di chuyển 75km bằng đường bộ thì du khách có thể bỏ ra 46 USD (khoảng 1,1 triệu đồng) để đi máy bay trong vòng chưa đến 10 phút.

Sân bay quốc tế St. Gallen-Altenrhein ở Thụy Sỹ.

Sự có mặt của đường bay này đã soán ngôi đường bay quốc tế ngắn nhất của chặng Vienna - Bratislava, nối giữa thủ đô Áo và Slovakia với tổng thời gian bay là 10 phút. Không chỉ tiện lợi và tiết kiệm thời gian, chuyến bay này thu hút được một lượng lớn khách du lịch thích trải nghiệm và đam mê khám phá.

V.Cường (theo thelocal)

Tìm kiếm:✨

  • Hồ Constance, Bratislava, Đường bay, Chưa kịp, Bay là, Máy bay phản lực, Khó tin, Lên máy bay, Chuyến bay, Vienna, Thắt, Hãng hàng không, Hạ cánh, Slovakia, Thụy sĩ, Soán ngôi, Mòn, Liên tưởng, Có nghĩa, Du khách

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.