Header Ads

Header ADS

Báo VOV: Mỹ cáo buộc chiến cơ Nga chặn không an toàn máy bay trinh sát Mỹ

Phía Mỹ cho biết, sự việc xảy ra trên không phận Quốc tế ở vùng Biển Địa Trung Hải trong ngày 4/6.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/my-cao-buoc-chien-co-nga-chan-khong-an-toan-may-bay-trinh-sat-my-917518.vov

Một chiếc máy bay trinh sát P-8A Poseidon của Hải quân Mỹ đã bị máy bay chiến đấu của Nga chặn 3 lần trong 3 giờ đồng hồ hôm 4/6 khi đang bay trong không phận quốc tế trên Biển Địa Trung Hải. Trong số các lần chặn, có một lần máy bay Nga di chuyển tốc độ cao, không an toàn và khiến máy bay Mỹ gặp rủi ro.

Máy bay P-8 Poseidon của Hải quân Mỹ. Ảnh: Defence Post

Trong một tuyên bố, Hạm đội 6 của Mỹ cho rằng, khi đang hoạt động trên không phận quốc tế, thì việc chặn máy bay trinh sát như kể trên là hành động vô trách nhiệm.

Hạm đội 6 cho biết, lần chặn thứ nhất và thứ 3 được cho là an toàn nhưng lần chặn thứ 2 là cắt ngang trực tiếp với tốc độ cao phía trước máy bay P-8A Poseidon đã gây nhiễu động không khí và đặt phi công và phi hành đoàn vào rủi ro. Lần chặn này kéo dài khoảng 28 phút./.

Tìm kiếm:✨

  • Đệ lục Hạm đội Hoa Kỳ, P-8A Poseidon, Biển Địa Trung Hải, Máy bay trinh sát, Trên không phận, Không phận, P-8 Poseidon, Vô trách nhiệm, Nhiễu động, Máy bay chiến đấu, Hải quân Hoa Kỳ, Chặn, Phi công, Máy bay, Cắt ngang

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.