Header Ads

Header ADS

Báo Lao Động: Bắt nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên môi trường tỉnh Bạc Liêu

Tối 3.6, CQĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố, bắt ông Bùi Quang Ánh, nguyên Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên môi trường (thuộc SởTNMT) tỉnh Bạc Liêu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/bat-nguyen-giam-doc-trung-tam-ky-thuat-tai-nguyen-moi-truong-tinh-bac-lieu-737178.ldo

Ông Bùi Quang Ánh.

Ông Bùi Quang Ánh bị bắt để điều tra về hành “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, được cho là liên quan đến sai phạm tại Trung tâm Kỹ thuật tài nguyên và môi trường tỉnh Bạc Liêu.Trong ngày 3.6, cơ quan chức năng đã tiến hành khám xét nhà riêng, nơi làm việc của ông Ánh để thu thập những tài liệu quan phục vụ cho công tác điều tra.

Như đã đưa tin, 3 thuộc cấp của ông Bùi Quang Ánh là Lê Trung Kiên (nguyên Đội trưởng Đội Đo đạc số 1), Ngô Văn Tá (nguyên Đội trưởng Đội Đo đạc số 5) và Bùi Mạnh Hòa (nguyên Đội trưởng Đội Đo đạc số 7) trước đó đã bị CQĐT khởi tố, bắt tạm giam và Viện Kiểm sát truy tố tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 280 Bộ Luật hình sự.

Vào tháng 3.2018, TAND tỉnh Bạc Liêu đã đưa vụ án ra xét xử nhưng đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung một số vấn đề chưa được làm rõ.

Công an khám xét nhà riêng ông Bùi Quang Ánh chiều tối 3.6. Ảnh: N.H

Theo cáo trạng, Kiên, Tá và Hòa với vai trò là Đội trưởng, đã lạm dụng chức vụ, quyền hạn được giao, tạm ứng số tiền giá trị công trình của đội được hưởng nhưng chi lại cho nhân viên rất ít. Cả 3 bị cáo buộc chiếm đoạt tiền công của nhiều người với số tiền hơn 500 triệu đồng.

Ngoài ra, trong 3 năm (2012 - 2014), Kiên, Tá và Hòa đã tạm ứng từ Trung tâm tổng số tiền hơn 12,9 tỉ đồng, trừ các khoản được chấp nhận hoàn tạm ứng thì số tiền còn lại hơn 11,6 tỉ đồng chưa lập hồ sơ thanh toán.

Cáo trạng nêu rõ, Bùi Quang Ánh (thời điểm làm Giám đốc Trung tâm) duyệt cho Kiên, Hòa, Tá thanh toán giảm trừ tạm ứng không đúng quy định. Tuy nhiên, do thời hạn điều tra vụ án đã hết, không thể tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của Ánh nên đề nghị cơ quan điều tra làm rõ. Trước đó, Đảng ủy Khối cơ quan tỉnh Bạc Liêu tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Ánh.

Không đồng ý với quyết định này, ông Ánh làm đơn khiếu nại; và nhiều đơn cầu khiếu nại, cho rằng mình không vi phạm; kiện một cơ quan báo chí ra tòa vì dám đưa tin về những sai phạm của ông.

Tối 3.6 cơ quan điều tra vẫn còn khám xét nơi làm việc của ông Ánh.

N.H

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Quang Ánh, Ngô Văn Tá, Bùi Mạnh Hòa, Công an tỉnh Bạc Liêu, Đội Đo, Lê Trung Kiên, Bạc Liêu, N.H, Đo đạc, Bắt tạm giam, Lạm dụng chức vụ, TAND tỉnh Bạc Liêu, Quyền hạn, Tạm ứng, Chiếm đoạt tài sản

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.