Header Ads

Header ADS

Báo Khỏe 365: TP. HCM: Bị vỡ và rơi hạt răng sau khi làm răng xứ tại Nha khoa Auris?

Khách hàng L.T.P.T tố Nha khoa Auris (11 bis Nguyễn Gia Thiều, TP Hồ Chí Minh) thực hiện dịch vụ răng xứ với chất lượng kém, hạt răng bị rót chỉ vài ngày sau khi gắn, thái độ phục vụ rất chán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/tp-hcm-bi-vo-va-roi-hat-rang-sau-khi-lam-rang-xu-tai-nha-khoa-auris-61596.htm

Nha khoa Auris bị tố chất lượng dịch vụ kém xa quảng cáo

Chị L.T.P.T (trú tại Mỹ Tho) phản ánh bản thân thực sự hối hận và bức xúc khi bỏ hàng chục triệu đồng làm răng xứ tại Nha khoa Auris (địa chỉ 11 bis Nguyễn Gia Thiều, P6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh) nhưng chỉ nhận lại sự vô trách nhiệm, kết quả tệ hại từ cơ sở này.

Nha khoa Auris, nơi bị khách hàng tố chất lượng dịch vụ kém.

Theo phản ánh của chị T., ban đầu nhân viên của Nha khoa Auris tư vấn rất hoành tráng, cam kết đảm bảo chất lượng khiến khách hàng này cảm thấy khá yên tâm. Tuy nhiên sau khi đồng ý chi ra tổng cộng 55 triệu đồng để thực hiện dịch vụ làm răng xứ tại đây thì chị T. đã phải nếm trải những ngày mệt mỏi, đúng kiểu “tiền mất hận mang”.

Cụ thể sau khi gắn được 3 ngày thì hạt răng hàm trên của khách hàng T. bất ngờ bị vỡ và rơi ra khỏi vị trí được gắn trước đó. Trong tâm trạng thất vọng, khách hàng gọi điện thoại cho Auris hẹn ngày quay lại để được bảo hành thì người của cơ sở này tỏ thái độ hững hờ, để chị T. chờ đợi trong nhiều giờ đồng hồ.

Nhưng rồi phía Auris vẫn không gắn hạt răng bị rơi ra do chính họ thực hiện cho khách hàng ngay buổi hôm đó sau khi yêu cầu khách hàng chờ đợi trong mòn mỏi mà hẹn chị T. sang một ngày khác.

Song những rắc rối mà “Thượng đế” này gặp phải khi xuống tiền làm dịch vụ răng xứ tại Auris chưa dừng lại. Một chiếc răng khác tiếp tục rớt khỏi hàm chị T. Khó có thể diễn tả hết sự ngán ngẩm, chán nản của khách này khi liên tiếp gặp sự cố với dịch vụ do Auris thực hiện.

Bỏ tiền rước phiền phức sau khi khi làm răng sứ tại Auris

Về phía Nha khoa Auris, đối diện với sự cố khách hàng gặp phải, thay vì tiếp nhận thông tin phản ánh trên tinh thần cầu thị, chủ động khắc phục đã chọn cách im lặng, chối bỏ trách nhiệm.

Vẫn theo phản ánh của chị T. khi khách hàng này đánh giá Nha khoa Auris một sao trên Fanpage thì phòng khám này buông hù dọa, ép phải xóa, cho nhân viên buông lời xúc phạm khách hàng chỉ vì chậm xóa comment phản ánh chất lượng dịch vụ thực tế không tốt như Auris tung hô, quảng cáo.

Bức xúc vì chị T lên tiếng tẩy chay, kêu gọi các khách hàng khác tránh xa Auris để tránh rơi vào cảnh tiền mất tật mang như mình.

Trước đó năm 2018 một chi nhánh của Nha khoa Auris tại địa chỉ 24 Vũ Phạm Hàm, Hà Nội đã liều lĩnh hoạt động chui gần một tháng trời. Nhiều y sỹ dù không có chuyên môn, cũng như đăng ký với Cơ quan quản lý Nhà nước về Y tế vẫn ngang nhiên tiến hành dịch vụ cho khách hàng, bỏ qua sự an toàn của bệnh nhân đã bị báo chí phanh phui.

Tòa soạn sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc nội dung này.

PV

Tìm kiếm:✨

  • AURIS, Bis Nguyễn Gia Thiều, HCM, Vũ Phạm Hàm, Buổi hôm, Bis, Răng hàm, Nguyễn Gia Thiều, Hững hờ, Rót, Mỹ Tho, Hù dọa, Mòn mỏi, Buông lời, Chán

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.