Header Ads

Header ADS

Báo VietnamNet: Vay nặng lãi, nữ giáo viên mầm non lừa 15 người chiếm đoạt 2,7 tỷ

Nữ giáo viên mầm non với chiêu thức tinh vi đã lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng của 15 người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/vay-nang-lai-nu-giao-vien-mam-non-lua-15-nguoi-chiem-doat-2-7-ty-532123.html

TAND TP Hà Nội vừa đưa bị cáo Quách Hiền Chi (SN 1982, ở Thường Tín, Hà Nội) ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Là giáo viên một trường mầm non ở huyện Thường Tín, Hà Nội, Chi vay nợ số tiền 700 triệu đồng với lãi suất cao nên không có khả năng trả nợ.

Lãi mẹ đẻ lãi con, trong lúc bí bách, cô giáo mầm non này đưa ra thông tin gian dối về việc có "ông chú" làm ở Sở Nội vụ, Sở GD-ĐT Hà Nội, có khả năng xin được việc làm tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn huyện để lừa đảo.

Bị cáo tại tòa

Tin tưởng Chi, từ tháng 7/2016 đến 1/2018, có 15 người trở thành nạn nhân, bị kẻ lừa đảo chiếm đoạt hơn 2,7 tỷ đồng.

Trên thực tế, sau khi nhận hồ sơ xin việc của các bị hại, Chi vứt bỏ vì không có khả năng xin việc tại các cơ quan, tổ chức như đã hứa.

Một trong số các nạn nhân của Chi phải kể đến chị H. (SN 1986, ở Thanh Trì). Tháng 7/2016, chị này quen biết Chi và có nhờ nữ giáo viên mầm non xin việc cho chồng.

Chồng chị H. khi đó đang làm hợp đồng ở thanh tra xây dựng huyện Thường Tín, có nhu cầu muốn được tuyển vào làm công chức chính thức mà không phải thi tuyển.

Chi yêu cầu chị H. đưa hồ sơ xin việc kèm theo 300 triệu đồng để lo "chạy" việc. Sau khi nhận 250 triệu đồng từ chị H., Chi yêu cầu người bị hại đưa nốt 50 triệu đồng để Chi đưa cho "ông chú" làm ở Sở Nội vụ ký quyết định bổ nhiệm công chức cho chồng chị H.

Tin tưởng Chi, chị H. chuyển nốt 50 triệu đồng cho nữ giáo viên rồi chờ đợi. Mãi không thấy kết quả, chị H. tìm Chi hỏi thì kẻ lừa đảo nại ra lý do- chưa đủ 5 trường hợp dự tuyển, còn thiếu 1 trường hợp mới đủ điều kiện để ký quyết định tuyển dụng.

Lúc này, chị H. lại giới thiệu thêm bạn đến gặp Chi nhờ "chạy" việc cho đủ người. Người bị hại tiếp theo đưa cho Chi 300 triệu đồng cùng bộ hồ sơ trước khi nhận ra mình bị lừa.

Sau khi xem xét tại phiên tòa ngày 16/5, HĐXX tuyên phạt nữ giáo viên mầm non mức án 13 năm tù vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

T.Nhung

Tìm kiếm:✨

  • Quách Hiền Chi, Nặng lãi, Nữ giáo viên, Hồ sơ xin việc, Nại ra, Kẻ lừa đảo, Thường Tín, Chiêu thức, Sở nội vụ, Mầm non, Người bị hại, Chiếm đoạt, Xin việc, Lừa, Sở GD-ĐT HÀ Nội

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.