Header Ads

Header ADS

Báo Kiến Thức: Động vật 'dị' đứt đầu vẫn sống nhiều giờ, ăn xác thối

Động vật kỳ dị nhất trên thế giới khi bị đứt đầu vẫn sống 'nhăn răng' nhiều giờ đồng hồ chính là rùa đớp. Kỳ dị hơn, món ăn của loài động vật kỳ lạ này là những xác chết trôi nổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/dong-vat-di-dut-dau-van-song-nhieu-gio-an-xac-thoi-1218568.html

Rùa đớp - động vật kỳ dị có thể đứt đầu vẫn sống "nhăn răng" nhiều giờ vô cùng kỳ lạ này phân bố ở đông nam Canada, miền đông Nova Scotia và Florida.

Cụ thể, khi đầu lìa khỏi thân, rùa đớp vẫn có thể tiếp tục cắn hoặc đớp khi bị chạm phải suốt nhiều giờ đồng hồ sau đó, khiến con người phải kinh ngạc và tìm hiểu.

Không chỉ khiến con người ấn tượng bởi khả năng sống dai kể trên, bạn sẽ còn ấn tượng hơn khi biết một trong những “món ăn” của rùa đớp chính là những xác chết trôi nổi trên sông Hằng.

Ngoài ra, loài động vật kỳ lạ này cũng nổi tiếng nóng tính và hung dữ.

Rùa đớp thích những vùng nước cạn nhưng chúng có khả năng lặn sâu tới 2m - 3m.

Rùa đớp cái có thể thực hiện các chuyến di cư để tìm địa điểm thích hợp làm tổ và đẻ trứng. Chuyến di cư dài nhất từng được ghi nhận của rùa đớp là 16km.

Trứng rùa đớp sẽ nở trong 3 tuần.

Mời quý vị xem video: Thích thú những loài động vật vui nhộn

Lưu Thoa (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Nhăn răng, Đớp, Sống dai, Kỳ dị, Rùa, Lìa khỏi, Nova Scotia, Sông Hằng, Lưu Thoa, Trôi nổi, Đứt, Xác chết, Bị đứt, Đẻ trứng, Động vật

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.