Header Ads

Header ADS

Báo Vietnam Finance: Nhà thờ Đức Bà Paris: Toàn cảnh hiện trường sau đám cháy lịch sử

Công trình hơn 850 tuổi của Pháp đã bị tàn phá một phần trong trận hỏa hoạn kinh hoàng đêm 15/4. Tháp chuông và phần lớn mái vòm đổ sập trước mắt nhiều người chứng kiến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/nha-tho-duc-ba-paris-toan-canh-hien-truong-sau-dam-chay-lich-su-20180504224222249.htm

Ngọn lửa dữ dội bùng lúc 18h50 ngày 15/4 (23h50 giờ Việt Nam) tại Nhà thờ Đức Bà ở Thủ đô Paris của Pháp và cháy rực trong hơn một giờ đồng hồ.

Nhà chức trách đã triển khai hơn 400 lính cứu hỏa để dập lửa và cố gắng cứu phần cấu trúc chính của Nhà thờ. Một lính cứu hỏa bị thương nặng trong quá trình dập lửa.

Khói bốc lên cuồn cuộn từ Nhà thờ Đức Bà Paris, nhìn từ sông Seine.

Phần đỉnh chóp bị cháy rụi của Nhà thờ.

Tháp chuông và phần lớn mái vòm Nhà thờ đổ sập.

Hỏa hoạn xảy ra khi Nhà thờ đang trong quá trình tu sửa.

Đám cháy nhìn từ trên không.

Hình ảnh đám cháy từ bên trong Nhà thờ.

Người dân tập trung bên bờ sông Seine theo dõi đám cháy từ xa

Lực lượng cứu hỏa có mặt kịp thời, tiến hành phun nước dập lửa.

Lính cứu hỏa đưa vòi rồng dập lửa.

Gian chính điện Nhà thờ Đức Bà Paris không bị thiệt hại nhiều trong đám cháy.

Nhiều bức tượng, đồ vật có giá trị lịch sử, văn hóa vô giá đã được di chuyển kịp thời ra bên ngoài Nhà thờ trước và trong khi đám cháy xảy ra.

Tổng thống Pháp Macron nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn.

Người dân Paris bật khóc, quỳ gối cầu nguyện tại hiện trường vụ cháy.

Nguyên nhân dẫn tới vụ cháy chưa được xác định, nhưng các công tố viên Pháp loại bỏ khả năng đây là hành động cố ý. Lực lượng cứu hỏa nhận định đám cháy có thể liên quan đến công việc trùng tu đang diễn ra tại nhà thờ.

Phát biểu tại hiện trường vụ cháy, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron khẳng định "điều tồi tệ nhất đã qua đi" và cam kết sẽ xây dựng lại công trình này với sự trợ giúp của cộng đồng quốc tế.

Trước vụ hỏa hoạn, lần "gần nhất" Nhà thờ Đức Bà Paris bị tổn thất nặng nề là trong cuộc Cách mạng Pháp 1789. Trong suốt hai cuộc chiến tranh thế giới 1 và 2, công trình này hầu như không bị tổn thất gì.

Thanh Tú

Tìm kiếm:✨

  • Nhà thờ đức bà, Nhà thờ, Ngọn lửa, Paris, Đám cháy, Hỏa hoạn, Emmanuel Macron, Tổng thống Pháp, Cầu nguyện, Hiện trường, Công trình, Sông seine, Tu sửa, Kinh hoàng, Trùng tu, Tàn phá, Công tố viên, Chứng kiến, Lịch sử, Văn hóa, Chính điện, Lính cứu hỏa

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.