Header Ads

Header ADS

Báo Tin Tức TTXVN: Khả năng Facebook, Instagram và WhatsApp khắc phục được sự cố sập mạng

Ngày 14/4, trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook cùng ứng dụng chia sẻ ảnh miễn phí Instagram và ứng dụng nhắn tin miễn phí WhatsApp của hãng này tại nhiều nơi trên thế giới đã gặp sự cố khi người dùng tại nhiều quốc gia đã không thể truy cập.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/kha-nang-facebool-instagram-va-whatsapp-khac-phuc-duoc-su-co-sap-mang-20190414205836763.htm

Hãng tin AP đưa tin dường như hãng này đã khắc phục sự cố và hầu hết người dùng đã có thể truy cập được vào các dịch vụ trên vào lúc 9h sáng theo giờ miền Đông nước Mỹ (khoảng 20h theo giờ Việt Nam).

Trước đó, trang công cụ theo dõi sự cố mạng Downdetector.com cho biết Facebook và các dịch vụ trực tuyến của hãng công nghệ Mỹ có hiện tượng bị "sập" ở nhiều nơi kể từ 6h30' theo giờ miền Đông nước Mỹ. Cụ thể, trang này ghi nhận vào thời điểm đỉnh điểm có tới hơn 12.000 sự cố được người dùng thông báo với Facebook, song con số này đã giảm xuống còn khoảng 2.000.

Downdetector.com cũng cho thấy có hơn 3.000 báo cáo của người dùng về việc gặp khó khăn khi truy cập WhatsApp và con số này ở Instagram là 7.000. Một bản đồ về các khu vực gặp sự cố không truy cập được Facebook cho thấy chủ yếu tập trung tại miền Đông Bắc nước Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á.

Đây không phải là lần đầu tiên trong năm nay trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh gặp sự cố. Vào giữa tháng 3 vừa qua, Facebook cũng bị "sập mạng" trên diện rộng khi một số người dùng trên thế giới gặp khó khăn trong việc truy cập Facebook, Instagram và WhatsApp trong hơn 24 tiếng đồng hồ.

Phương Oanh (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • INSTAGRAM, Truy cập, Facebook, Người dùng, Sự cố, Ứng dụng, Website, Bản đồ, Báo cáo, Châu âu, Châu á, Theo dõi, Hành tinh, Miền đông, Ghi nhận, Thông báo, Mỹ, Khắc phục, Chia sẻ ảnh, Online, Phương Oanh, Dịch vụ trực tuyến, Mạng xã hội

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.