Header Ads

Header ADS

Báo Tin Tức TTXVN: Bầu cử tổng thống Ukraine: Ấn định thời điểm tranh luận giữa hai ứng cử viên

Cuộc tranh luận trực tiếp và công khai trong khuôn khổ cuộc bầu cử tổng thống vòng hai giữa Tổng thống đương nhiệm của Ukraine Petro Poroshenko và đối thủ là danh hài Volodymyr Zelensky sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 19/4 giờ địa phương (tức 23h cùng ngày giờ Hà Nội) tại sân vận động quốc gia Olympic, thủ đô Kiev.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/bau-cu-tong-thong-ukraine-an-dinh-thoi-diem-tranh-luan-giua-hai-ung-cu-vien-20190417195913378.htm

Ứng viên tranh cử Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (phải) và đương kim Tổng thống Petro Poroshenko. Ảnh: AFP/TTXVN

Văn phòng tranh cử của tổng thống ngày 17/4 xác nhận ông Poroshenko đã chấp nhận điều kiện tranh luận trực tiếp dù trước đó đã từ chối. Người muốn chứng kiến trực tiếp cuộc tranh luận có thể đăng ký vào sân và sân vận động Olympic sẽ mở cửa cho các cử tri từ 16h30.

Ngày 31/3, Ukraine đã tiến hành bầu cử tổng thống. Dẫn đầu vòng một là ông Zelensky với 30,24% và Tổng thống Poroshenko với 15,95%. Do không ứng cử viên nào giành trên 50% số phiếu nên hai ứng cử viên này sẽ bước vào vòng hai, diễn ra ngày 21/4.

Ông Zelensky đã yêu cầu tranh luận công khai ở sân vận động trước khi tranh luận trên sóng truyền hình theo luật định vào ngày 19/4. Tuy nhiên, ông Poroshenko lại đề nghị tranh luận trong hai ngày 14/4 tại sân vận động, và ngày 19/4 tại trường quay. Hôm 14/4, ông Poroshenko đã chờ đối thủ suốt một giờ đồng hồ, song ông Zelensky đã không xuất hiện, cuộc tranh luận theo đề nghị của ông Poroshenko đã biến thành cuộc mít tinh ủng hộ ứng cử viên này.

Tâm Hằng (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Ukraina, Bầu cử, Petro Poroshenko, Ứng cử viên, Tổng thống, Tranh cử, Cử tri, Volodymyr Zelensky, Vòng một, Kiev, Ứng viên, Ủng hộ, Tranh luận, Ukraine Petro Poroshenko, Danh hài, Truyền hình, AFP/TTXVN, Vận động, Olympic, Đối thủ, Đề nghị, Sân vận động

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.