Header Ads

Header ADS

Báo Thanh Niên: Vụ cháy làm cả thế giới bàng hoàng

Một trận hỏa hoạn kéo dài hơn 5 tiếng đồng hồ đã hủy hoại một phần Nhà thờ Đức Bà Paris, dù lực lượng cứu hỏa đã cứu được cấu trúc chính của nhà thờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/the-gioi/chum-anh-vu-chay-lam-ca-the-gioi-bang-hoang-1071742.html

Nhà thờ Đức Bà Paris lúc bị cháy - Ảnh: Reuters

Lửa bắt đầu bốc lên vào lúc 18 giờ 50 (23 giờ 50 tối 15.4 VN) ở khu vực mái phía sau của Nhà Thờ Đức Bà Paris trước khi bắt đầu lan mạnh. Khói lửa ngùn ngụt nơi công trình kiến trúc lịch sử tôn giáo nổi tiếng toàn cầu này khiến người dân Pháp và khắp nơi trên thế giới phải bàng hoàng, nuối tiếc.

Nhà thờ Đức Bà Paris trước và sau khi bị cháy - Ảnh: AFP

- Ảnh: AFP

- Ảnh: AFP

Một số hình ảnh đám cháy kinh hoàng tại Nhà thờ Đức Bà Paris - Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

[VIDEO] Khoảnh khắc chóp nhọn Nhà thờ Đức Bà Paris sụp đổ trong biển lửa

Gần 500 lính cứu hỏa cùng với sự hỗ trợ của trực thăng và máy bay không người lái đã nỗ lực dập tắt đám cháy trong nhiều giờ. Đến khoảng 5 giờ sáng ngày 16.4 (giờ VN), đám cháy tại nhà thờ Đức Bà Paris đã bị khống chế gần như hoàn toàn và cấu trúc chính của nhà thờ đã được cứu.

- Ảnh: AFP

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

- Ảnh: Reuters

[VIDEO] Bàng hoàng, đau xót nhìn Nhà thờ Đức Bà Paris trong lửa khói

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thở phào nhẹ nhõm, tuyên bố rằng “điều tội tệ nhất đã không xảy ra” và “toàn thể nước Pháp sẽ cùng xây dựng lại nhà thờ Đức Bà Paris”. Ngay sau đó, gia đình của tỉ phú François Pinault đã thông báo đóng góp 100 triệu euro (khoảng 2.630 tỉ đồng).

Văn Khoa

Tìm kiếm:✨

  • Video, François Pinault, Afp, Khoảnh khắc, Biển lửa, Nhà thờ, Đám cháy, Khói lửa, Emmanuel Macron, Hủy hoại, Tổng thống Pháp, Hỏa hoạn, Reuters, Tôn giáo, Người lái, Sụp đổ, Máy bay trực thăng, Tỉ phú, Kinh hoàng, Kiến trúc, Khống chế, Bình cứu hỏa, Nhân viên cứu hỏa, Máy bay không người lái

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.