Header Ads

Header ADS

Báo Thanh Niên: HLV Pep Guardiola: 'Man City vẫn nắm cơ hội vô địch trong tay'

Dù đối thủ Liverpool đã lấy lại ngôi đầu Ngoại hạng Anh sau chiến thắng thuyết phục trước Chelsea 2-0, nhưng theo HLV Pep Guardiola: 'Man City nắm cơ hội vô địch trong tay', và sẽ vượt qua áp lực để thắng các trận còn lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá quốc tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thethao.thanhnien.vn/bong-da-quoc-te/hlv-pep-guardiola-man-city-van-nam-co-hoi-vo-dich-trong-tay-100476.html

HLV Pep Guardiola rất tự tin Man City thắng 5 trận còn lại để vô địch Ngoại hạng Anh - Ảnh: AFP

Ông Guardiola nói trong bối cảnh sau trận thắng của Man City trước Crystal Palace 3-1 đêm 14.4 trên sân khách Selhurst Park, và chỉ hơn 1 giờ đồng hồ trước trận Liverpool đấu Chelsea.

Theo đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha dự báo và thành sự thật: “Tôi nghĩ Liverpool sẽ thắng (Chelsea), và họ cũng sẽ thắng tất cả các trận còn lại có trong tay.

Tuy nhiên, dù thế nào thì cục diện cuộc đua vô địch vẫn nằm trong tay chúng tôi. Man City nếu thắng các trận còn lại thì đăng quang, và không cần quan tâm tới Liverpool. Chúng tôi sẽ bảo vệ thành công ngôi vô địch. Ai cũng thừa biết điều này, và mọi cầu thủ Man City đều hiểu rõ họ đang quyết tâm thế nào để thắng các trận còn lại”.

Mặc dù vậy, hành trình của Man City sẽ còn gặp 2 đối thủ mạnh tới đây là Tottenham (sân nhà, ngày 20.4) và Manchester United (sân khách, ngày 24.4).

Đây là hai trận quyết định cho “Man xanh” có vô địch mùa này hay không, vì 3 trận còn lại họ chỉ gặp các đối thủ dưới cơ và hết động lực phấn đấu là Burnley, Leicester và Brighton.

Tiền đạo Sterling tiếp tục đóng vai trò chính trên hàng công của Man City với cú đúp vừa ghi trong trận thắng Crystal Palace 3-1 - Ảnh: AFP

HLV Guardiola cho rằng: “Nếu chúng tôi để mất chỉ 1 hoặc 2 điểm thì sẽ trao cơ hội cho Liverpool. Tuy nhiên, Man City sẽ biết cách vượt qua áp lực. Chúng tôi đã thi đấu với phong độ ấn tượng bao gồm cả các trận ở Champions League suốt nhiều tháng nay. Vì thế, tôi rất tự tin Man.City sẽ chiến thắng tất cả 5 trận còn lại”.

Ngoài ra, ông Guardiola cũng cho biết thêm: “Với số điểm hiện nay và mùa trước, Man City đã đạt đến 183 điểm. Đây là con số đáng kinh ngạc, đặc biệt là ở Ngoại hạng Anh thì không dễ đạt được. Vì thế, tôi rất hài lòng và cực kỳ hãnh diện với Man City, và giờ chỉ còn 5 trận nữa, chúng tôi đang nắm cơ hội trong tay và sẽ nắm chắc lấy nó để vô địch”.

Giang Lao

Tìm kiếm:✨

  • Crystal Palace 3-1, Josep Guardiola, BRIGHTON, Liverpool, Vô địch, Liverpool đấu Chelsea, Manchester city, Leicester, Giải bóng đá ngoại hạng Anh, Man City trước Crystal Palace, Chelsea, Burnley, Giang Lao, Selhurst Park, Đăng quang, Tottenham, Thành sự, Áp lực, Hãnh diện, Manchester United, Afp, Sân nhà, Cú đúp, Chiến lược gia

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.