Header Ads

Header ADS

Báo Thanh Niên: Chơi diều bị cắt đứt 3 ngón tay

Một người đàn ông Trung Quốc đã bị dây diều cắt đứt 3 ngón tay, trong khi người bạn chơi cùng gần như bị đứt lìa bàn tay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/gioi-tre/choi-dieu-bi-cat-dut-3-ngon-tay-1071509.html

Một trong 2 bệnh nhân so sánh dây diều như lưỡi dao sắc - Ảnh: SCMP

Theo báo South China Morning Post, vụ tai nạn xảy ra khi 2 người nói trên, đều trong độ tuổi 50, thả con diều lớn ở thành phố Nam Thông, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.

Hai người đang thực hiện thú tiêu khiển của họ thì nhìn thấy mây đen kéo tới. Để an toàn, hai người đã tìm cách thu lại dây diều.

Một người kể lại với South China Morning Post: “Tôi thu dây thả diều được một nửa, nhưng đột nhiên gió thổi rất mạnh. Lúc đó, sợi dây quấn chặt vào tay khiến tôi không thể gỡ ra được”.

Người này cho biết sợi dây diều, dày khoảng 2 mm, đã trở thành lưỡi dao sắc bén dưới sức mạnh của cơn gió.

Cả hai nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu và phẫu thuật tại Bệnh viện Chỉnh hình Nam Thông.

“Khi bệnh nhân được đưa đến đây, từ ngón trỏ đến ngón út của ông ấy đã bị cắt đứt. Dù ngón giữa chưa đứt lìa, chỉ còn phần xương là nguyên vẹn. Ngoài ra, tất cả mạch máu, dây thần kinh và gân cơ đều bị cắt đứt”, bác sĩ phẫu thuật Jin Degao nói về bệnh nhân thứ nhất.

Các bác sĩ phải bỏ ra 16 tiếng đồng hồ để tiến hành phẫu thuật nối các ngón tay và lòng bàn tay cho hai bệnh nhân.

Quyên Quân

Tìm kiếm:✨

  • SCMP, Ngón tay, Giang tô, Bàn tay, Phẫu thuật, Đàn ông, Thần kinh, Quyên Quân, Mạch máu, Người bạn, Trung Quốc, South china morning post, Bệnh nhân, Tiêu khiển, Mây đen, Bác sĩ, Tai nạn, Kể lại, So sánh, Cấp cứu, Ngón cái, Ngón tay trỏ, Phẫu thuật chỉnh hình, Lòng bàn tay, Dây thần kinh

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.