Header Ads

Header ADS

Báo Nghe Nhìn VN: Đám cháy Nhà thờ Đức Bà Paris lan rộng như thế nào?

Hình ảnh đồ họa trên báo New York Times đã mô tả chi tiết từng bước lan rộng của ngọn lửa trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở Nhà thờ Đức Bà Paris của Pháp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/dam-chay-nha-tho-duc-ba-paris-lan-rong-nhu-the-nao-50356.html

Khói được nhìn thấy bắt đầu bốc ra từ mái nhà thờ, gần giàn giáo vốn được dựng lên trong vài tháng qua để cải tạo ngọn tháp.

Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, ngọn lửa nhanh chóng lan tới ngọn tháp biểu tượng cao 91m của nhà thờ và tiếp tục lan ra mái nhà.

Sau đó, ngọn lửa thiêu phần lớn các mái nhà bằng gỗ.

Sơ đồ của Nhà thờ Đức Bà và những mô tả chính thức về không gian cho thấy, gác mái là sự đan xen bằng các kèo gỗ khổng lồ làm tăng tính toàn vẹn cấu trúc cho nhà thờ. Một khi các cấu trúc bằng gỗ khổng lồ này bắt lửa, chúng hầu như sẽ không bao giờ dừng lại. Gần 500 lính cứu hỏa đã tham gia dập lửa. Theo đánh giá sơ bộ, cấu trúc của nhà thờ, trong đó có 2 tháp được cứu và bảo toàn gần như toàn bộ khung, nhưng 2/3 mái đã bị phá hủy.

Vị trí của Nhà thờ Đức Bà Paris trên bản đồ.

Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Nhà thờ đức bà, Nhà thờ, Đám cháy, Ngọn lửa, Hỏa hoạn, Phá hủy, Bắt lửa, Mô tả, Giàn giáo, New york times, Cải tạo, Bản đồ, Không gian, Dừng lại, Sơ đồ, Vòng một, Minh Anh, Nhân viên cứu hỏa

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.