Header Ads

Header ADS

Báo Ngày Nay: Lãnh đạo thế giới gửi lời chia buồn về vụ hỏa hoạn tại Nhà thờ Đức Bà

Nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới đã gửi lời chia buồn tới chính phủ và nhân dân nước Pháp sau vụ hỏa hoạn dữ dội xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà vào rạng sáng ngày 16/4 (theo giờ Hà Nội).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/the-gioi/lanh-dao-the-gioi-gui-loi-chia-buon-ve-vu-hoa-hoan-tai-nha-tho-duc-ba-144373.html

Đức Giáo Hoàng Pope Francis, lãnh đạo của Giáo hội Công giáo, đã gửi lời cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng và nhắn gửi thông điệp tới mọi người: “Nhà thờ Đức Bà sẽ còn sống mãi trong lòng chúng ta. Như chúng ta đã chứng kiến trong những giờ đồng hồ qua, đây là một nơi mà cả những người có đức tin và những người không có đức tin có thể xích lại với nhau trong khoảnh khắc bi tráng nhất của lịch sử nước Pháp.”

Đức Giáo Hoàng Pope Francis gửi lời cầu nguyện tới người dân Pháp sau vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà

Nữ hoàng Anh Elizabeth cũng bày tỏ nỗi buồn sâu sắc về vụ hỏa hoạn xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà. Hoàng tử Charles cho biết vụ việc đã khiến ông thật sự đau lòng và nuối tiếc.

Nữ hoàng Anh bày tỏ nỗi buồn về vụ cháy tại Nhà thờ Đức Bà

Trong khi đó, Thủ tướng Angela Merkel đề nghị rằng Đức sẽ đóng góp một phần nào hỗ trợ việc xây dựng lại Di sản chung châu Âu.

Thủ tướng Đức đề nghị hỗ trợ 1 phần chi phí để tu sửa lại Di sản chung châu Âu

Được coi là một trong những biểu tượng điển hình nhất của kiểu kiến trúc Gothic châu Âu, Nhà thờ Đức Bà mỗi năm thu hút tới 13 triệu lượt khách ghé thăm. Bên cạnh đó Nhà thờ Đức Bà cũng là một trong những công trình gỗ lâu đời nhất còn sót lại tại Paris. Số cây bị chặt vào thế kỷ 12 để xây dựng nhà thờ có thể bao phủ diện tích khoảng 21 hecta đất.

Ngọc Ánh

Theo Reuters

Tìm kiếm:✨

  • Gothic châu Âu, Nhà thờ đức bà, Nữ hoàng Anh Elizabeth, Đức tin, Hỏa hoạn, Nữ hoàng Anh, Charles, Ngọc Ánh, Cầu nguyện, Thủ tướng Đức, Angela Merkel, Nỗi buồn, Tu sửa, Di sản, Nhà thờ, Hoàng tử, Kiến trúc, Paris, Reuters, Nhân dân, Khoảnh khắc, Thiên chúa, Tổng giám mục, Đám cháy

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.