Header Ads

Header ADS

Báo Lao Động: Google Pay sẽ tự động nhập dữ liệu từ Gmail

Người dùng phát hiện ra Google đang thử nghiệm một tính năng mới cho Google Pay, ứng dụng sẽ tự động nhập dữ liệu từ Gmail cá nhân của mỗi người dùng, tiện sử dụng thanh toán, mua sắm trực tuyến.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/doanh-nghiep-doanh-nhan/google-pay-se-tu-dong-nhap-du-lieu-tu-gmail-728227.ldo

Google Pay (được thiết kế cách điệu là G Pay; trước đây là Pay with Google và Android Pay) là một nền tảng ví kỹ thuật số và hệ thống thanh toán trực tuyến, được Google phát triển để tăng sức mua trong ứng dụng và thanh toán trên thiết bị di động. Ứng dụng Google Pay cho phép người dùng thanh toán bằng điện thoại, máy tính bảng hoặc đồng hồ Android.

Chức năng tự động nhập dữ liệu từ Gmail, lần đầu tiên được xuất hiện trong thử nghiệm vào tháng 2.2019. Người dùng có thể tự kích hoạt ứng dụng trong menu cài đặt của Google Pay, ở mục General và sau đó nhấn vào nút chuyển đổi Gmail.

Ứng dụng Google Pay cũng đã thêm hỗ trợ cho mua vé máy bay vào tháng 5 năm 2018.

Google Pay giúp người dùng tiếp cận dễ dàng hơn tới những thông tin quảng cáo, khuyến mại, giảm giá, vé máy bay... thông qua hộp thư đến.

Đây là một trong những ứng dụng khuyến khích người dùng mua sắm hơn, đồng thời cũng là kênh giúp Google hợp tác nhiều hơn với các doanh nghiệp, siêu thị, đối tác kinh doanh.

Những điều cần biết về Google Pay

Mặc dù nhiều người dùng nghĩ rằng sử dụng điện thoại để thanh toán bằng Google Pay sẽ dễ dàng như việc nhập thông tin thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ, tuy nhiên thực tế không hẳn như vậy. Trước khi thẻ ngân hàng của người dùng có thể thêm vào Google Pay, thì ngân hàng đó cần cho phép Google Pay được sử dụng thẻ tín dụng/thẻ ghi nợ đó.

Giờ đây gã khổng lồ mua sắm trực tuyến eBay đang mở rộng hỗ trợ cho các tùy chọn thanh toán khác. Tháng 3.2019, eBay đã công bố chính thức hỗ trợ cho Google Pay trên Android và website. Người dùng dễ dàng thanh toán, mua sắm online thông qua Google Pay.

Ứng dụng thanh toán Google Pay đã kết hợp với một số tổ chức chuyên kinh doanh vàng, kim loại, đá quý tại Ấn Độ, giúp người sử dụng dễ dàng tìm hiểu giá vàng, mua vàng ngay trên điện thoại. Người dùng có thể mua và bán số vàng này bất cứ lúc nào với mức giá mới nhất, được làm mới cứ sau vài phút, như được hiển thị trên ứng dụng Google Pay.

Google đã liên kết với Uber để cho phép người dùng Google Pay thanh toán cho các chuyến đi Uber của họ ở Ấn Độ.

Người phát ngôn của Google cho biết ứng dụng Google Pay hoạt động như một nhà cung cấp dịch vụ công nghệ cho các ngân hàng đối tác của mình, cho phép thanh toán qua cơ sở hạ tầng UPI. Google Pay ưu tiên bảo mật dữ liệu và cam kết tuân thủ luật pháp.

Lưu ý: Người dùng phải có điện thoại Android có hỗ trợ NFC để sử dụng ứng dụng Google Pay. Đồng thời, người dùng cần tìm hiểu quốc gia, ngân hàng có kết nối với Google Pay hay không, trước khi mua hàng và thanh toán.

Lê Minh

Tìm kiếm:✨

  • NFC, Google Pay, UBER, Gmail, UPI, Tín dụng, Android Pay, Ebay, Thanh toán, Dữ liệu, Tính năng, Ứng dụng, Bảo mật, Google, Hộp thư, Lê Minh, Google Android, Menu, Đá quý, Mua sắm, Online, Thị trường vàng, Lượng vàng, Nhà cung cấp dịch vụ, Sức mua

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.