Header Ads

Header ADS

Báo Hà Tĩnh: Không chịu được ô nhiễm, dân ra đường chặn xe chở vật liệu

Quá bức xúc với tình trạng ô nhiễm trầm trọng kéo dài , người dân ở thôn Trường Thủy, xã Sơn Thủy (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) đã ra chặn đường, không cho xe tải chở đá đi vào các khu vực mỏ vật liệu xây dựng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Tĩnh, nguồn bài: http://baohatinh.vn/ban-doc-viet/khong-chiu-duoc-o-nhiem-dan-ra-duong-chan-xe-cho-vat-lieu/171263.htm

Sau 2 giờ đồng hồ ngăn cản, khi xe tải rút lui người dân mới chịu ra về

Chiều 14/4, hàng chục hộ dân sống tại thôn Trường Thủy đã mang rào chắn ngang tuyến đường liên xã Sơn Bình - Sơn Thủy - Sơn Mai để ngăn chặn, phản đối việc hoạt động khai thác của các mỏ đá trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân nơi đây.

Xe chở vật liệu khiến bụi đất đá mù mịt, gây ô nhiễm môi trường

Ông Trần Đình Cẩm, một người dân địa phương bức xúc: “Tình trạng này đã diễn ra trên 10 năm nay, chúng tôi đã nhiều lần có ý kiến, xã cũng đã hứa có phương án xử lý nhưng đến giờ vẫn không được giải quyết. Chúng tôi chỉ yêu cầu là các chủ mỏ phải có trách nhiệm tưới nước cho chúng tôi để bớt bụi, thế nhưng việc đơn giản như vậy cũng không ai thực hiện”.

Mỗi khi xe chở vật liệu đi qua, tầm nhìn giao thông chỉ còn vài mét...

Sau gần 2 giờ đồng hồ chặn đường phản đối, những chiếc xe tải dần rút đi thì người dân mới chịu ra về.

Theo quan sát, trên tuyến đường liên xã Sơn Bình - Sơn Thủy - Sơn Mai dường như đã bị băm nát, hư hỏng hoàn toàn, ổ voi, ổ gà chi chít. Những dãy cây hai bên tuyến đường phủ bụi trắng xóa. Các hộ dân đều phải đóng kín cổng vì bụi; phải tự kéo nước ra để tưới đường nhằm hạn chế ô nhiễm, nhưng xem ra cũng chẳng thấm tháp gì.

Ông Phan Văn Đoài, Chủ tịch UBND xã Sơn Thủy cho biết: “Sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các chủ mỏ, yêu cầu họ tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường. Nếu họ tiếp tục vi phạm, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân thì xã sẽ làm tờ trình yêu cầu các cấp xem xét xử lý.”

Sỹ Thông

Tìm kiếm:✨

  • Trường Thủy, Sơn Mai, UBND xã Sơn Thủy, Sơn thủy, Sỹ Thông, Sơn Bình, Hương Sơn, Mỏ đá, Ổ voi, Ô nhiễm, Liên xã, Ổ gà, Tưới nước, Rào chắn, Xe tải, Tờ trình, Hà Tĩnh, Rút lui, Hộ dân, Tuyến đường, Phản đối, Ổ trâu, Ô nhiễm môi trường, Vật liệu xây dựng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.