Header Ads

Header ADS

Báo Zing: Ngón tay khó duỗi, người phụ nữ được phát hiện đứt gân hiếm gặp

Bệnh nhân được cắt bỏ gân duỗi bị xơ, ghép vào một đoạn gân tự thân dài khoảng 5 cm để phục hồi vận động của ngón tay út.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/ngon-tay-kho-duoi-nguoi-phu-nu-duoc-phat-hien-dut-gan-hiem-gap-post930856.html

Ngày 30/3, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) cho biết bệnh nhân Chu Thị Hoa (đã đổi tên, sinh năm 1961, ở Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội) đến khám trong tình trạng vận động các ngón tay có cảm giác đau ở mặt sau cổ tay phải, đồng thời thấy xuất hiện một khối sưng phồng to dần ở ngay vị trí đau. Đặc biệt, ngón thứ 5 tay phải (ngón út) yếu dần, không duỗi được thẳng, chỉ nhúc nhích được rất nhẹ.

Qua thăm khám, bác sĩ thấy ngón út tay phải của phụ nữ này gấp tốt nhưng chỉ duỗi được nửa chừng, sờ không thấy gân duỗi vận động theo hoạt động của ngón tay. Cổ tay có khối u nang thang dịch của bó gân duỗi, ấn vào căng đau.

Gân duỗi của bệnh nhân bị mài mòn trên một đoạn dài và đã đứt rời. Ảnh: BVCC.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị đứt gân duỗi mạn tính, nghi do chít hẹp mạc hãm gân duỗi có chỉ định phẫu thuật.

Kíp phẫu thuật của bác sĩ Trần Trung Kiên - Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình - đã cắt bỏ mạc hãm bị viêm dày xơ cứng, cắt u nang thanh dịch gân duỗi trong lòng chứa nhiều dịch nâu đen, lấy tổ chức phần mềm làm xét nghiệm.

Gân duỗi bị mài mòn trên một đoạn dài và đã đứt rời, bệnh nhân được cắt bỏ gân duỗi bị xơ và lấy một đoạn của gân tự thân dài khoảng 5 cm ghép vào để phục hồi vận động của ngón út.

"Đây là tổn thương rất hiếm gặp và nguyên nhân chưa rõ ràng. Nếu không phẫu thuật hoặc phẫu thuật muộn quá, ngón út tay phải không thể duỗi ra được. Sau 2 tuần phục hồi chức năng, bệnh nhân có thể ra viện", bác sĩ Kiên cho biết.

Biến chứng khi cắt mí, cô gái 19 tuổi 'khóc' ra máu suốt 8 tiếng Cô gái 19 tuổi, ở Thái Nguyên, "khóc" ra máu trong hơn 8 giờ đồng hồ sau khi cắt mí mắt tại một spa ở quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Hà Quyên

Tìm kiếm:✨

  • Chu Thị Hoa, BVCC, Ngón tay út, Trần Trung Kiên, Ngón tay, Cắt bỏ, Hà Quyên, U nang, Xơ cứng, Chỉnh hình, Mí mắt, Phục hồi, Phẫu thuật, Gia Lâm, Khối u, Bệnh nhân, Spa, Vận động, Trưởng khoa, Thái Nguyên, Biến chứng, Buồng trứng, Mắt hai mí, Chấn thương chỉnh hình, Đau bụng dưới

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.