Header Ads

Header ADS

Báo Người Đưa Tin: Hủy án sơ thẩm vụ cựu Đại úy công an lừa chiếm đoạt hơn 800 triệu đồng

Liên quan đến vụ cựu Đại úy công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tòa phúc thẩm quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ cho VKSND TP.Cần Thơ điều tra, làm rõ, nhằm xác định có bỏ lọt tội phạm hay không.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/huy-an-so-tham-vu-cuu-dai-uy-cong-an-lua-chiem-doat-hon-800-trieu-dong-a427796.html

Ngày 29/3, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã xử phúc thẩm (lưu động tại TP.Cần Thơ) đối với bị cáo Trần Hoàng Huy (39 tuổi, cựu Đại úy công an) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bị cáo Trần Hoàng Huy.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2015 để có tiền trả nợ Huy đã nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác. Huy đã nói dối là Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam bộ cần tuyển dụng công dân vào lực lượng Công an nhân dân với các chuyên ngành y, dược, kế toán, công nghệ thông tin,… nhằm chiếm đoạt tiền của những người có nhu cầu xin vào ngành công an.

Qua quen biết, Huy biết Nguyễn Thanh Hùng thích vào ngành công an nên đã hứa đưa Hùng vào làm việc ở Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam bộ. Huy nói sau thời gian tạm tuyển 6 tháng sẽ chính thức vào biên chế, chi phí vào ngành là 160 triệu đồng/hồ sơ. Khi nộp hồ sơ đưa trước 70 triệu đồng, khi có quyết định chính thức đưa nốt số còn lại.

Sau đó, Hùng giới thiệu bạn mình cho Huy để đưa vào ngành. Hùng ra giá tuyển dụng là 300 triệu đồng. Hùng đưa cho Huy 160 triệu đồng, hưởng chênh lệch 140 triệu đồng. Tiếp đó, bạn Hùng lại tiếp tục giới thiệu thêm những người khác vào đường dây tuyển dụng này để hưởng chênh lệch.

Tuy nhiên, đến hẹn, các bị hại không nhận được công việc nên đã có đơn tố giác hành vi của Huy. Với thủ đoạn này, Huy đã chiếm đoạt của 6 người với số tiền 820 triệu đồng, Hùng hưởng chênh lệch 720 triệu, bạn Hùng hưởng chênh lệch 100 triệu.

Xử sơ thẩm, TAND TP.Cần Thơ đã tuyên phạt Huy 9 năm tù về tội lừa đảo và 4 năm tù về tội làm giả con dấu. Sau đó, Huy kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt vì trước đó bị cáo đã khắc phục cho bị hại hơn 500 triệu đồng.

Tòa phúc thẩm nhận định, qua lời khai của các bị hại cho thấy Hùng đã có hành vi trực tiếp giới thiệu và nhận hồ sơ xin tuyển dụng, nhận tiền của các bị hại giao cho Huy. Hùng khai tổng số tiền nhận được đều giao cho Huy nhưng Huy chỉ thừa nhận nhận từ Hùng 820 triệu đồng, Hùng hưởng chênh lệch hơn 720 triệu là rất lớn,...

Để xác định có việc bỏ lọt tội phạm hay không, cần thiết phải làm rõ. Do đó, tòa phúc thẩm quyết định hủy toàn bộ bản án sơ thẩm, chuyển hồ sơ cho VKSND TP.Cần Thơ điều tra làm rõ.

Tìm kiếm:✨

  • Huy, Trần Hoàng Huy, Chiếm đoạt, Lừa đảo, Đại úy, Phúc thẩm, Tây nam bộ, Trung đoàn, Con dấu, Năm tù giam, Bản án, Làm giả, Tuyên phạt, Bị cáo, Tòa án nhân dân, Tuyển dụng, Nguyễn Thanh Hùng, Giảm nhẹ, Vụ án, Hình phạt, Hồ sơ, Kháng nghị, Cơ quan tố tụng, Viện kiểm sát, Tiểu đoàn, Trung đoàn trưởng, Lữ đoàn, Người bị hại

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.