Header Ads

Header ADS

Báo Lao Động: Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà tích hợp quán cà phê làm từ gạch nung

Cuckoo House - công trình xây bằng gạch nung mang hình dáng chiếc đồng hồ Cuckoo được chủ nhân tích hợp không gian kinh doanh cà phê cùng diện tích nhà ở vừa xuất hiện ấn tượng trên trang bìa Tạp chí Archdaily những ngày gần đây thu hút người dân quan tâm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Không gian - Kiến trúc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/bat-dong-san/kien-truc-doc-dao-cua-ngoi-nha-tich-hop-quan-ca-phe-lam-tu-gach-nung-665535.ldo

Tọa lạc tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ (thành phố Đà Nẵng), Cuckoo House do nhóm KTS Tropical Space thiết kế là công trình nhà ở kết hợp quán cà phê của gia đình 4 người (bố mẹ và 2 con nhỏ).

Ngôi nhà sử dụng vật liệu gạch đất nung truyền thống mang đến cảm giác gần gũi cho các thành viên trong gia đình.

Ngôi nhà Cuckoo bao gồm 3 khối với các không gian chức năng riêng biệt được kết nối bởi các lớp đệm. Ngoài ra, các khối này đặt trên một khối hình chữ nhật khác đóng vai trò như nền móng của ngôi nhà..

Khối nền móng được thiết kế mở để kinh doanh quán cà phê với khu vườn ngoài trời và không gian trong nhà mở rộng tầm nhìn.

Block A gồm 2 tầng, tầng trên là phòng ngủ và tầng dưới là phòng tắm, phòng thay đồ. Block B cũng gồm 2 tầng, tầng trên là phòng ngủ của các con và tầng dưới là phòng khách. Block C chứa bếp và phòng ăn.

Như một thói quen, hầu hết mọi hoạt động thường nhật đều diễn ra tại các khu vực chức năng. Đội ngũ KTS Tropical Space đã loại bỏ các bức tường ngăn và tạo ra các khoảng đệm để kéo mọi người rời khỏi phòng và kết nối, trò chuyện với nhau.

Bên trong các lớp đệm được vận dụng linh hoạt như kết nối khu vực trong nhà và ngoài trời, làm cho các hoạt động của các thành viên trong gia đình có thể vừa riêng tư vừa mở mà không bức bí vì gió có thể thổi vào các góc nhà làm cho ngôi nhà mát mẻ vào mùa hè cùng với khả năng giữ độ ẩm nhất định.

Phòng khách được bài trí đơn giản, mộc mạc.

Tường gạch rỗng lấy ánh sáng và gió tự nhiên cho phòng ngủ.

Anh Tú (Tổng Hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Phòng ngủ, Tropical Space, Phòng khách, Ngôi nhà, Phòng tắm, Đà Nẵng, Công trình, Vận dụng, Độ ẩm, Không gian, Tạp chí Archdaily, Hòa Xuân, Đất nung, Cuckoo House, Cẩm Lệ, Bài trí, Cha mẹ, Thiết kế, Kiến trúc, Nhà ở, Mùa hè, Cách bài trí, Phòng bếp, Phòng giải trí, Bàn ăn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.