Header Ads

Header ADS

Báo Kiến Thức: Điều ít ai hay về cá mập 'đi bộ' dưới đại dương

Thay vì bơi, loài cá mập này 'đi bộ' trên đáy đại dương bằng cách luồn lách và sử dụng nhưng chiếc vây có hình dáng như những mái chèo. Loài cá này chỉ bơi một đoạn ngắn khi chúng bị truy sát.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/dieu-it-ai-hay-ve-ca-map-di-bo-duoi-dai-duong-1204294.html

Loài cá mập Epauletteđược đặt tên là "cá mập đi bộ" Raja Ampat, được phát hiện từ năm 2006 tại Indonesia.

Loài cá mập này được phát hiện tại Halmahera, vùng biển phía đông bắc Indonesia. Đây là loài cá đi bộ thứ 9 trên thế giới được công nhận.

Loài cá mập đi bộ Epaulete.

Cá mập Epaulette khá nhỏ, con lớn nhất chỉ có chiều dài 121 cm. Thay vì bơi, loài cá này “đi bộ” trên đáy đại dương bằng cách luồn lách và sử dụng nhưng chiếc vây có hình dáng như những mái chèo để di chuyển về phía trước. Loài cá này chỉ bơi một đoạn ngắn khi chúng bị truy sát.

Mời quý vị xem video: Cá mập lớn và dữ mắc lưới ngư dân gây xôn xao

Loài này là động vật săn đêm. Chúng thường sống ở những vùng nước nông, gần các vỉa đá ngầm. Cá mập Epaulette có khả năng tăng lượng máu cho não và có thể đóng các chức năng thần kinh không cần thiết.Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể sống sót trong điều kiện không có oxy trong thời gian 1 giờ đồng hồ mà không hề hấn gì.

Điều đặc biệt là loài cá mập này không gây hại cho con người.

Lưu Thoa (theo TFC)

Tìm kiếm:✨

  • TFC, Raja Ampat, Mái chèo, Cá mập, Loài cá, Lưu Thoa, Đại dương, Bơi, Đi bộ, Oxygen, Sống sót, Đặt tên, Thần kinh, Indonesia, Ngư dân, Não, Động vật, Vùng biển, Công nhận, Di chuyển, Phát hiện, Cá mập trắng

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.