Header Ads

Header ADS

Báo Hải Quan: Ứng dụng kỹ thuật cao chẩn đoán, điều trị các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm

Hệ thống máy hiện đại này với chất lượng hình ảnh tốt có thể chụp và người bệnh không bị nhiễm tia X, giúp phát hiện rất sớm bệnh lý về thần kinh, gan mật, bệnh lý hệ thống tiêu hóa...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: https://baohaiquan.vn/ung-dung-ky-thuat-cao-chan-doan-dieu-tri-cac-benh-truyen-nhiem-nguy-hiem-101521.html

Ngày 21/3, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương tổ chức cắt băng khánh thành và đưa vào hoạt động phòng chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 hiện đại nhất, tại cơ sở 2 ở Đông Anh, Hà Nội.

Đây là hệ thống thiết bị và kỹ thuật cao trong chẩn đoán, điều trị bệnh truyền nhiễm và các bệnh nhiệt đới.

Các đại biểu cắt băng khai trương hệ thống máy móc hiện đại. Ảnh: BV cung cấp

Theo ông Nguyễn Văn Kính, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ưng, các thiết bị kỹ thuật cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh truyền nhiễm đang được triển khai tại bệnh viện như: Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MR1 3.0; hệ thống máy cấy máu định danh siêu nhanh Vitek MS và hệ thống định danh đa tác nhân bằng sinh học phân tử.

Đây là một cơ hội tốt để nâng cao trình độ và chất lượng phục vụ của bệnh viện trong chăm sóc bệnh nhân. Hiện nay, trong hệ thống các Bệnh viện Trung ương ở phía Bắc, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới là cơ sở đầu tiên được trang bị máy MRI 3.0. Hệ thống máy hiện đại này với chất lượng hình ảnh tốt có thể chụp và người bệnh không bị ăn tia X, giúp phát hiện rất sớm bệnh lý về thần kinh, gan mật, bệnh lý hệ thống tiêu hóa...” giáo sư Kính cho biết.

Bên cạnh đó, hệ thống thiết bị kỹ thuật cao này hỗ trợ trong chẩn đoán bằng hình ảnh rất nhanh giúp bác sỹ có chẩn đoán chính xác và xử lý các can thiệp kịp thời để cứu sống người bệnh.

Với việc đưa vào ứng dụng máy cấy máu định danh siêu nhanh Vitek MS và hệ thống định danh đa tác nhân bằng sinh học phân tử, chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ có thể khẳng định được tác nhân gây bệnh rất nhanh và có ngay được kết quả kháng sinh đồ điều trị. Điều này giảm bớt được thời gian nằm điều trị của bệnh nhân, chữa được đúng và cứu sống được tỷ lệ sống cao và đặc biệt giảm được chi phí điều trị.

D.Ngân

Tìm kiếm:✨

  • Truyền nhiễm, Bệnh viện Bệnh Nhiệt, Tia X, Nguyễn Văn Kính, HQ Online, Phân tử, Cắt băng, Bệnh lý, Máy mri, Cộng hưởng, Thần kinh, Tiêu hóa, Người bệnh, Đông Anh, Sinh học, Kháng sinh, Khánh thành, Điều trị, Bệnh, Ứng dụng, Khai trương, Tia x, Lễ khánh thành

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.