Header Ads

Header ADS

Báo Doanh Nghiệp: Tắt đèn hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2019

Tối 30/3/2019, nghi lễ tắt đèn - sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2019 được tổ chức tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám, Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/tin-tuc/tat-den-huong-ung-chien-dich-gio-trai-dat-2019/20190331083143226

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thứ trưởng Bộ CôngThương Hoàng Quốc Vượng cùng đại diện Lãnh đạo các Bộ, ban ngành liênquan, các Tổ chức Quốc tế, Đại sứ quán đã tham dự.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnhnhấn mạnh, biến đổi khí hậu đã và đang diễn ra trên quy mô toàn cầu với nhữngtác động to lớn đến môi trường sống của người dân và ảnh hưởng lớn đến phát triểnkinh tế - xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới.

Việt Nam được đánh giá là một trong các quốc gia chịu ảnh hưởngnặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Trong giai đoạn từ 2001 - 2015, ước tính vềthiệt hại do thiên tai, lũ lụt, lở đất và hạn hán khoảng 1,5% GDP Quốc gia.Trong bối cảnh đó, chúng ta đã chủ động hợp tác với cộng đồng quốc tế trong ứngphó với biến đổi khí hậu và đã có cam kết và hành động cụ thể nhằm giảm phát thảikhí nhà kính, bảo vệ môi trường và trái đất.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đại diện các bộ, ngành thực hiện nghi lễ tắt đèn tại Hà Nội . Ảnh Lê Phú

Tiết kiệm năng lượng là một trong những giải pháp thiết thực,và hiệu quả trong nỗ lực thực hiện cam kết của Việt Nam về biến đổi khí hậu. Đượcthực hiện khá sớm tại Việt Nam, khung cơ sở pháp lý Luật sử dụng năng lượng tiếtkiệm và hiệu quả các chương trình khác nhau về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiêụquả đã được thực hiện qua các thời kỳ. Gần đây nhất, ngày 13/3/2019, Chươngtrình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019 –2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với mục tiêu đạt mức tiết kiệm nănglượng từ 5,0 - 7,0% tổng tiêu thụ năng lượng toàn quốc trong giai đoạn từ năm2019 đến năm 2025 và từ 8 - 10% trong giai đoạn từ 2019 đến năm 2030.

Chương trình một lần nữa khẳng định quyết tâm của Việt namtrong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, ứng phó với biến đổi khí hâụvà bảo vệ môi trường. Hưởng ứng sáng kiến của Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên(WWF), từ năm 2009, Việt Nam đã tham gia tổ chức Chiến dịch Giờ Trái đất trênquy mô toàn quốc như một nỗ lực cụ thể nhằm kêu gọi người dân, cộng đồng và xãhội, các doanh nghiệp, đặc biệt là thế hệ trẻ thực hiện tiết kiệm năng lượng, bảovệ môi trường. Chiến dịch ngày càng nhận được sự tham gia rộng khắp của ngươìdân và các cơ quan, tổ chức trên phạm vi cả nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại lễ phát động.Ảnh Lê Phú

Chiến dịch Giờ Trái đất năm nay với chủ đề cụ thể, thiết thực:“Tiết kiệm năng lượng, bảo vệ Trái đất”, một lần nữa gửi thông điệp tới các tổchức, cơ quan, doanh nghiệp và mọi người dân trên toàn quốc hãy chung tay tiếtkiệm năng lượng để bảo vệ nguồn tài nguyên năng lượng, đóng góp cho việc đảm baoản ninh năng lượng, bảo vệ môi trường hướng tới mục tiêu phát triển bền vững củaquốc gia bằng những hành động thiết thực.

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao nỗ lực của Bộ Công Thương,các Bộ ngành, UNND thành phố Hà Nội, các tổ chức, cá nhân có liên quan trong việctổ chức thành công Chiến dịch Giờ trái đất những năm qua và tin tưởng rằng Chiếndịch Giờ Trái đất ngày càng nhận được sự quan tâm, hưởng ứng rộng rãi của tất cảcác tỉnh thành, các cơ quan, ban ngành và người dân trên cả nước, đóng góp thiếtthực và hiệu quả vào mục tiêu của Chính phủ trong việc xây dựng một nền kinh tếxanh và phát triển bền vững.

Nghi lễ tắt đèn - sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái đất 2019.Ảnh Lê Phú

"Thay mặt Đảng và Nhà nước, tôi kêu gọi mọi tổ chức, cánhân, gia đình, doanh nghiệp hãy tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào bất cứ khi nào có thể để chung tay tiết kiệmnăng lượng, góp sức bảo vệ môi trường và giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu"- Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Theo đó, từ 20h30 - 21h30 hôm nay, đồng loạt các tỉnh, thànhphố của Việt Nam sẽ hưởng ứng chiến dịch bằng hành động biểu trưng tắt đèn vàgiảm thiểu sự dụng các thiết bị trong một giờ đồng hồ.

Giờ trái đất năm nay với thông điệp "Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệ trái đất.Ảnh Lê Phú

Tại Hà Nội, để thể hiện thông điệp "Tiết kiệm năng lượng - Bảo vệtrái đất" (Save energy - Save Earth) một cách thiết thực nhất, Ban Tổ chứcđã sử dụng năng lượng từ những tấm pin mặt trời (tích điện trước đó) để phục vụmột phần điện năng cho việc tổ chức chương trình Lễ tắt đèn.

Đặc biệt, chương trình sẽ có sự góp mặt của các đại sứ, cácnghệ sĩ nhiệt huyết như Hồ Quỳnh Hương, OPlus, Ngọc Anh, Trọng Hiếu, Nguyễn ĐứcCường, Bùi Lan Hương, ban nhạc Ngọt, Orange...

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia cho biết, sau 1 giờ tắt đèn của sự kiện Giờ Trái đất 2019 (20h30 đến21h30 ngày 30/3/2019), trênphạm vi cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 492000 kWh, tương đương sốtiền khoảng 917 triệu đồng.

Hoài Nam

Tìm kiếm:✨

  • Giờ trái đất, Hưởng ứng, Trái đất, Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch nước, Năng lượng, Tiết kiệm, Biến đổi, Khí hậu, Giờ Trái đất 2019, Ứng phó, Bảo vệ, Bộ công thương, Điện, Môi trường, Tài nguyên, Cam kết, Hành động, Kêu gọi, Tiêu thụ, WWF, Giảm phát, Tế bào quang điện, Lũ quét, Cách mạng tháng tám, Hệ thống điện, Hạn hán, Ban nhạc

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.