Header Ads

Header ADS

Báo VOV: Tổng thống Philippines bỏ họp ASEAN để chợp mắt

Tổng thống của không chỉ Philippines mà cả Hàn Quốc 'bị bắt quả tang' tranh thủ ngủ giữa chương trình nghị sự dày đặc tại hội nghị thượng đỉnh ASEAN.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/the-gioi/tong-thong-philippines-bo-hop-asean-de-chop-mat-839000.vov

đã bỏ lỡ vài cuộc họp tại một hội nghị thượng đỉnh của khu vực bởi vì ông cần phải “chợp mắt” – văn phòng của ông thừa nhận.

Tổng thống Philippines Rodrico Duterte. (Ảnh: Getty Images)

Lịch làm việc dày đặc

Người phát ngôn của ông Duterte cho biết Tổng thống Philippines đã bỏ 4 sự kiện đã được lên lịch trình trong ngày 14/11 bởi vì ông cần phải ngủ một chút.

Ông Duterte và một số nhà lãnh đạo thế giới đang có mặt ở Singapore tham dự hội nghị của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á ().

“Tôi chợp mắt một chút thì có gì là sai? – vị Tổng thống 73 tuổi này nói.

Đây không phải là lần đầu ông Duterte bỏ lỡ các sự kiện trong khuôn khổ những hội nghị thượng đỉnh quốc tế, thậm chí kể cả ở Philippines. Sức khỏe của ông đã là chủ đề đồn đoán lâu nay và hồi tháng 10 vừa qua, Tổng thống Philippines tiết lộ ông có nguy cơ bị .

Nghi vấn về sức khỏe

Người phát ngôn Salvador Panelo cho biết, Tổng thống Philippines “thường làm việc khuya và chỉ có chưa đầy 3 tiếng đồng hồ để ngủ”.

Khi được hỏi liệu ông có được nghỉ ngơi hoàn toàn không, Tổng thống Duterte cho biết, giấc ngủ ngắn giữa thời gian hội nghị đó “vẫn chưa đủ tốt nhưng cũng đủ để duy trì sự tỉnh táo đến những ngày cuối”.

Người phát ngôn Panelo cũng nói rõ rằng sự vắng mặt của ông Duterte không liên quan đến vấn đề sức khỏe.

“Lịch trình làm việc cực nhọc liên tục của Tổng thống là một bằng chứng rằng ông ấy đang ở đỉnh cao phong độ thể lực” – người phát ngôn Panelo cho biết.

Tổng thống Duterte từng thừa nhận rằng ông mệt mỏi và sẵn sàng nhưng vẫn chưa tìm được người kế nhiệm thích hợp.

Moon Jae-in, người đồng cảnh ngộ

Tổng thống Moon Jea-in cũng chợp mắt trong lúc chờ Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence. (Ảnh: Josh Rogin/Washington Post)

Ông Duterte không phải là nhà lãnh đạo duy nhất “bị bắt quả tang” chợp mắt tại hội nghị của ASEAN năm nay.

Một phóng viên tờ Washington Post đã “chộp” được hình ảnh dường như ngủ gật khi đợi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đến trễ 15 phút. Phóng viên này cho biết, ông Moon “choàng tỉnh” sau khi Phó Tổng thống Pence tới.

Phóng viên Bloomberg Toluse Olorunnipa cũng chia sẻ chuyện ông Moon Jae-in buồn ngủ vì đợi tới 15 phút mới thấy Phó Tổng thống Pence tới./.

Diệu Hương/VOV.VN
Theo BBC

Tìm kiếm:✨

  • Tổng thống, Nhà lãnh đạo, Cho biết, Hội nghị thượng đỉnh, Mỹ, Người phát ngôn, Philippines, Cuộc họp, Phó tổng thống, Mike Pence, Tổng thống Duterte, Thừa nhận, Asean, Moon Jea-in, Hàn Quốc ', Diệu Hương, Duy trì, Cao Phong, Bbc, Tuyên bố chung, Giấc ngủ

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.