Header Ads

Header ADS

Báo Tin Tức TTXVN: Nhật Bản cáo buộc 4 tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã gửi công hàm tới phía Trung Quốc phản đối việc 4 tàu hải cảnh nước này xâm phạm lãnh hải của Nhật Bản ngày 11/11.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/the-gioi/nhat-ban-cao-buoc-4-tau-hai-canh-trung-quoc-xam-pham-lanh-hai-20181112121752161.htm

Nhật Bản nêu rõ đây là lần thứ 19 tàu hải cảnh Trung Quốc xâm phạm lãnh hải của Nhật Bản tính từ đầu năm 2018 đến nay.

Quần đảo tranh chấp mà Nhật Bản gọi là Senkaku còn Trung Quốc gọi là Điếu Ngư. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản (JCG) cho biết vào hồi 10h05 phút ngày 11/11 (giờ địa phương), 4 tàu mang số hiệu 2302, 2308, 2401 và 2501 thuộc lực lượng hải cảnh Trung Quốc đã vào vùng lãnh hải của Nhật Bản tại khu vực đảo Uotsuri thuộc quần đảo Senkaku mà Bắc Kinh cũng nhận chủ quyền và gọi là Điếu Ngư.

Theo JCG, một tàu trong số này dường như có trang bị súng máy. 4 tàu này đi lại trong vùng lãnh hải của Nhật Bản trong khoảng 2 giờ đồng hồ, sau đó ra khỏi vùng biển này và đi vào vùng tiếp giáp lãnh hải của Nhật Bản, cách đảo Minamikoji 34km về phía Đông Nam. Trong sáng 12/11, số tàu này vẫn có mặt tại khu vực tiếp giáp lãnh hải Nhật Bản gần quần đảo Senkaku. Hiện JCG vẫn tiếp tục giám sát hoạt động của các tàu Trung Quốc và cảnh báo các tàu này không được tiếp tục tiến vào lãnh hải Nhật Bản.

Quần đảo Senkaku là nhóm đảo nhỏ nằm cách đảo chính thuộc tỉnh Okinawa của Nhật Bản khoảng 400 km về phía Tây. Quần đảo này hiện do Nhật Bản kiểm soát nhưng Trung Quốc cũng tuyên bố chủ quyền và thường xuyên đưa tàu hoặc máy bay đến vùng biển này.

Hồng Hà (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Lãnh hải, Hải Cảnh Trung Quốc, Quần đảo Senkaku, Nhật Bản, Điếu Ngư, Đảo Uotsuri, Nhật Bản kiểm soát, Xâm phạm, Quần đảo, Tiếp giáp, Mà Bắc Kinh, Tàu Trung Quốc, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, Chủ quyền, Lực lượng bảo vệ bờ biển, Trung Quốc Cũng, Vùng biển, Súng phóng lựu, Hỏa lực, Đồng trục

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.