Header Ads

Header ADS

Báo Thanh Niên: Học sinh làm thiệp tri ân thầy cô

Để chuẩn bị cho ngày lễ đặc biệt 20.11 của thầy cô, học sinh TP.HCM, từ tiểu học cho đến THPT thể hiện sự sáng tạo qua từng tấm thiệp để gửi gắm lòng tri ân đến những 'người đưa đò thầm lặng'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/giao-duc/hoc-sinh-lam-thiep-tri-an-thay-co-1023328.html

Nụ cười hạnh phúc của giáo viên khi đọc lời chúc trên thiệp - Ảnh: Bảo Châu

Sáng nay 14.11, cô Đàm Thị Mận, giáo viên lớp 1 của một trường quốc tế tại Q.2, TP.HCM khá bất ngờ khi vừa mở ngăn bàn giáo viên chuẩn bị cho tiết dạy của mình thì bắt gặp tấm thiệp của học sinh Trần Nguyễn An Bình.

Thiệp của học sinh An Bình gửi cô giáo của minh - Ảnh: Bảo Châu

Cô Mận chia sẻ: “Với những nét vẽ ngộ nghĩnh dễ thương, học sinh An Bình của tôi đã phác họa hình ảnh 2 cô trò trong sân trường với cây cối và chim đang hót. Không chỉ vậy, An Bình còn chia sẻ 'con yêu cô' khiến trái tim tôi như tan chảy. Tôi thật sự hạnh phúc với cô học trò nhỏ luôn tạo bất ngờ”.

Còn những học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Q.3, TP.HCM) thì vừa hoàn thành những bộ sưu tập thiệp dành tặng thầy cô của mình và trưng bày tại phòng giáo viên của trường.

Chỉ với những nguyên vật liệu đơn sơ như giấy bìa cứng, dây thừng, bút màu, hoa khô… các em tỉ mẩn cắt, dán rất cẩn thận. Có lớp thì chỉ sử dụng mỗi bút màu để vẽ nên một lớp học, hoặc cầu kỳ với việc ghép chiếc đồng hồ cát nhỏ, hoặc đơn giản là những mảnh giấy màu dán lên thiệp để ghi những lời chúc…

Những tấm thiệp của học sinh khối 11 dành tặng thây cô - Ảnh: Bảo Châu

Cứ sau mỗi tiết học, phòng giáo viên lại rộn ràng không khí vui vẻ khi các thầy cô chiêm ngưỡng những tấm thiệp của học trò dành cho mình. Có giáo viên đã không ngần ngại thốt rằng: “Tấm thiệp nhỏ mà 'đựng' được cả ngôi trường lẫn tình cảm của học trò dành cho thầy cô”.

Bích Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Thầy cô, Học sinh, Tấm thiệp, Giáo viên, Bảo Châu, Những Nguyên, Trường THPT Lê Quý Đôn, Của mình, Ảnh 2, Giấy bìa, Q. 2, Cô giáo, Chuẩn bị, Gửi gắm, Nét vẽ

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.