Header Ads

Header ADS

Báo TG&VN: Israel: Các bộ trưởng liên tiếp từ chức

Ngày 14/11, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã tuyên bố từ chức khỏi chính phủ liên minh bảo thủ của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, nhằm phản đối lệnh ngừng bắn tại Gaza. Sau đó cùng ngày, Bộ trưởng Nhập cư Israel Sofa Landver cũng tuyên bố từ chức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/israel-cac-bo-truong-lien-tiep-tu-chuc-81598.html

Theo Sputnik, Thư ký báo chí Lyudmila Lagush của đảng Yisrael Beytenu cho biết, đảng này đã ủng hộ quyết định của Bộ trưởng Lieberman rút khỏi trọng trách trong chính phủ và đồng nghĩa với việc ông cũng rút khỏi liên minh cầm quyền của Đảng Likud do Thủ tướng Benjamin Netanyahu đứng đầu.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman đã tuyên bố từ chức. (Nguồn: AP)

Bà Lagush cho hay, theo quy trình, tuyên bố từ chức của bộ trưởng sẽ có hiệu lực trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Nghị sĩ Sofar Landver làm Bộ trưởng Nhập cư trong hơn 9 năm qua và là người đã khởi xướng nhiều chương trình và dự luật nhằm cải thiện cuộc sống của những người hồi hương.

Trong khi chờ đợi quyết định từ chức có hiệu lực, ông Lieberman cho rằng, thỏa thuận hôm 13/11 do Ai Cập làm trung gian với Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine là "một sự đầu hàng trước khủng bố". Quan điểm của ông bất đồng với các thành viên khác trong nội các chính phủ về việc chấm dứt thù địch chống lại các tay súng Hamas tại Dải Gaza.

(theo Reuters, Sputnik)

Tìm kiếm:✨

  • Gaza, Ngừng bắn, Từ chức, Quốc phòng Israel, Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman, Bộ trưởng, Hamas, Benjamin Netanyahu, Avigdor Lieberman, Hôm 13/11, Liên minh cầm quyền, Yisrael Beytenu, Ai Cập, Phong trào Hồi giáo Hamas, Thủ tướng, Chính phủ, Khủng bố, Chính đảng, Thỏa thuận ngừng bắn, Phòng khách, Thư ký báo chí, Nội các, Dự luật, Người nhập cư

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.