Header Ads

Header ADS

Báo Pháp Luật VN: Ông lão dành 30 năm đánh giày để kiếm tiền giúp đỡ bệnh nhi

Vào thứ 3 và thứ 5 hàng tuần, ông Albert Lexie sẽ tới Bệnh viện nhi UPMC Pittsburgh, bang Pennsylvania, nước Mỹ để đánh giày. Ông đã làm công việc này đều đặn mỗi tuần suốt 30 năm qua và dành toàn bộ số tiền hơn 200 ngàn USD kiếm được cho những đứa trẻ ở bệnh viện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/camera-benh-vien/ong-lao-danh-30-nam-danh-giay-de-kiem-tien-giup-do-benh-nhi-420827.html

Theo hãng tin CNN, hồi đầu tháng 10, ông qua đời ở tuổi 76. Sẽ chẳng có gì khác biệt so với những người đánh giày khác, nhưng hành động “tốt đời đẹp đạo” của ông Albert Lexie khiến nhiều người xúc động.

Ông Albert Lexie.

Ông Albert Lexie bắt đầu công việc đánh giày tại bệnh viện Pittsburgh từ năm 1982. 2 lần mỗi tuần ông rời nhà lúc gần 6 giờ sáng và đi xe bus từ thị trấn Monessen, Pennsylvania suốt 2 tiếng đồng hồ để đến bệnh viện. Mỗi đôi giày ông chỉ lấy khách với giá 3 đôla và mỗi năm ông chỉ kiếm được 10 ngàn đôla, nhưng ông gửi toàn bộ tiền này cùng với số tiền tip khách hàng, hiến tặng cho Quỹ Free Care chuyên giúp đỡ trẻ em không có bảo hiểm y tế chữa trị.

Ông Albert Lexie.

Ông Chris Gessner, Chủ tịch bệnh viện nhi đã biết tới Albert từ cách đây 18 năm, khi ông ấy đi bộ khắp hành lang trong bệnh viện để đánh giày. “Tôi nghĩ ông Albert Lexie là một biểu tượng của sự hướng thiện, từ bi và hào phóng. Mặc dù không có cuộc sống dư dả nhưng lúc nào Albert cũng tươi cười hạnh phúc và luôn muốn giúp đỡ những đứa trẻ bị bệnh. Ông ấy thực là mẫu người lý tưởng mà mọi người trên thế giới đều cần. Thật tốt nếu thế giới này có nhiều người giống như ông ấy”, ông Chris Gessner nói với CNN.

Ông Albert Lexie được trao tặng Huy chương Jefferson dành cho Công dân xuất sắc năm 1997, Giải thưởng Nhà từ thiện xuất sắc năm 2001 và nhiều danh hiệu khác. Nhờ tấm lòng của mình, ông đã được tặng tấm vé xe buýt đi miễn phí suốt đời hồi năm 1999.

Bùi Mến

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện nhi, Pennsylvania, Ấy đi, Bùi Mến, Nếu thế, Từ Thị, Tốt đời đẹp đạo, Mỹ Để, Cnn, Suốt 2, Giúp đỡ, Từ bi, Hướng thiện, Bệnh viện, Đứa trẻ, Bệnh nhi, Chức sắc, Họ đạo, Giáo xứ, Giám mục

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.