Header Ads

Header ADS

Báo Kiến Thức: Hươu mẹ 'đẻ rơi' con giữa tự nhiên, chăm chút thế nào?

Sau khi sinh hạ thành công hươu con, hươu mẹ liên tục liếm quanh người hươu con để kích thích lưu thông máu và làm khô da. Đáp lại mẹ mình, hươu cao cổ con nhanh chóng thích nghi với thế giới và cố gắng đứng dậy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/huou-me-de-roi-con-giua-tu-nhien-cham-chut-the-nao-1142241.html

Mới đây, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã người Anh Paul Goldstein đã ghi lại được những hình ảnh vô cùng ấn tượng về màn sinh đẻ tự nhiên của một con hươu cao cổ tại khu bảo tồn thiên nhiên hoang dã Olare Motorogi, Kenya, Nam Phi.

Theo nhiếp ảnh gia, toàn bộ quá trình sinh đẻ hoang dã của hươu cao cổ diễn ra trong khoảng hai tiếng đồng hồ.

Khi đau đẻ, con hươu cao cổ vô cùng khổ sở, một mình nó đối mặt với rất nhiều hiểm nguy. Hiểm nguy đến từ chính quá trình sinh đẻ, đến cả những rủi ro bên ngoài.

Trong quá trình này, hươu cao cổ mẹ cực kỳ yếu ớt, đau đớn, nếu như bị mãnh thú săn mồi phát hiện, rất có thể mẹ con hươu cao cổ sẽ phải chịu kết cục thảm khốc.

Mời quý vị xem video: Hươu cao cổ đánh bật sư tử kịch tính

May mắn thay, suốt 2 tiếng đồng hồ, mẹ con hươu cao cổ không gặp phải bất cứ sự tập kích nào của mãnh thú săn mồi.

Sau khi sinh hạ thành công hươu con, hươu mẹ liên tục liếm quanh người hươu con để kích thích lưu thông máu và làm khô da. Đáp lại mẹ mình, hươu cao cổ con nhanh chóng thích nghi với thế giới và cố gắng đứng dậy.

Sau 30 phút được sinh ra, hươu cao cổ con đã thực hiện được những bước đi đầu tiên dưới sự theo dõi chặt chẽ của mẹ mình.

Theo tìm hiểu, ở thời khắc này, hươu cao cổ con rất dễ bị tổn thương và trở thành con mồi tiềm nặng của sư tử, linh cẩu, báo đốm. Vì thế, hươu cao cổ con ở với mẹ trong khoảng một năm rưỡi. Trong khi đó, hươu cao cổ cha hoàn toàn mặc kệ, không tham gia vào việc nuôi nấng con cái.

Kiều Dụ (Theo CGTN)

Tìm kiếm:✨

  • Hươu cao cổ, Con Hươu, Mẹ Liên, Sinh đẻ, Sinh hạ, Paul Goldstein, Rất có thể, Sư tử, Nhiếp ảnh gia, Từ Chính, Suốt 2, Đau đẻ, Khu bảo tồn thiên nhiên, Kenya, Bàn đẻ, Sinh cảnh, Đa dạng sinh học, Bắt sống

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.