Header Ads

Header ADS

Báo Khỏe Plus 24h: Ai chịu trách nhiệm về cái chết của người mẹ ở hồ bơi Hòa Bình?

Sau cái chết thương tâm của người phụ nữ tại hồ bơi Hòa Bình, phía công ty quản lý cho rằng có gọi điện đến 115 nhưng không thấy điều xe đến cứu người, trong khi đó, lãnh đạo Sở VH-TT xác định trách nhiệm thuộc BQL hồ bơi!

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe Plus 24h, nguồn bài: http://khoeplus24h.vn/thoi-su/ai-chiu-trach-nhiem-ve-cai-chet-cua-nguoi-me-o-ho-boi-hoa-binh-805818.html

Xe cấp cứu không đến (!?)

Liên quan đến vụ người phụ nữ chết đuối tại hồ bơi Hòa Bình, ngày 14/11, trao đổi với PV, Công an huyện Bình Chánh (TP.HCM) cho biết đang lấy lời khai những người liên quan để điều tra làm rõ nguyên nhân chị D.N.Mai (37 tuổi, ngụ quận 8) tử vong khi học bơi tại hồ bơi Hòa Bình (xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, thuộc chi nhánh Công ty Cổ phần Dịch vụ Văn hóa và Du lịch quận 8 - Công ty Cổ phần DV-VH-DL quận 8).

Hồ bơi Hòa Bình, nơi xảy ra vụ tai nạn khiến một phụ nữ tử vong thương tâm.

Ông Trần Quân Cơ, giám đốc chi nhánh Công ty Cổ phần DV-VH-DL quận 8 cho hay sáng 4/11 ông được nhân viên thông báo về trường hợp một người phụ nữ đuối nước đang được sơ cứu tại hồ bơi. Trong khi sơ cứu nhân viên có gọi điện cho Trung tâm cấp cứu 115 TP.HCM (đường Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10) điều xe đến đưa chị Mai vào Bệnh viện quận 8 cấp cứu.

Chờ lâu không thấy, nhân viên hồ bơi gọi lại thì phía trung tâm cấp cứu mới thông báo “hết xe” (!?). Nghe vậy, ông Cơ yêu cầu nhân viên lấy xe công ty chở chị Mai vào bệnh viện tiếp tục cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi.

“Tôi không nói rằng do xe cứu thương đến muộn khiến nạn nhân tử vong nhưng quy trình xe cứu thương tiếp nhận nạn nhân quá chậm trễ. Vì quá xót ruột nên tôi mới yêu cầu nhân viên tự lấy xe công ty chở nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu”, ông Cơ khẳng định.

Ông Cơ nói sau vụ việc, đại diện công ty có đến thăm, động viên và hỗ trợ 20 triệu đồng để gia đình anh N.T.P (chồng chị Mai) lo mai táng cho người đã khuất nhưng không được chấp nhận.

“Số tiền trên công ty hỗ trợ cho gia đình lo mai táng cho người đã khuất. Còn chuyện bồi thường thì tôi đang chờ kết luận từ cơ quan điều tra vì đây là một vụ tai nạn ngoài ý muốn, chưa xác định được nguyên nhân xuất phát từ hồ bơi hay không”, ông Cơ nói.

Theo ông Cơ, hồ bơi luôn bố trí đầy đủ trang thiết bị đúng theo quy định. Ngoài ra, nhân viên được tuyển chọn đều có chứng chỉ nghiệp vụ, có trách nhiệm dạy bơi và luôn có mặt giám sát tại hồ bơi.

Hồ bơi Hòa Bình thuộc quản lý của chi nhánh Công ty Cổ phần DV-VH-DL quận 8, mở cửa từ 6 giờ sáng đến 20 giờ đêm hàng ngày. Theo quy định, hồ bơi luôn có 3 nhân viên túc trực và dạy bơi, thời gian 6 tiếng đồng hồ/ca.

“Tôi được nghe nhân viên kể lại khi nạn nhân đuối nước, tay đang vùng vẫy thì được cứu lên bờ sơ cứu. Trong khi sơ cứu nạn nhân có ọc ra nước và sữa rồi được chuyển vào bệnh viện cấp cứu. Đây là sự cố rất đau lòng nên tôi yêu cầu nhân viên phải hỗ trợ tối đa cho gia đình nạn nhân. Còn nguyên nhân chị Mai tử vong cụ thể như thế nào thì đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ”, ông Cơ thông tin.

Ai sẽ chịu trách nhiệm?

Ông Cơ cho rằng thời điểm chị Mai mới đuối nước ở hồ Hòa Bình, đang vẫy vùng thì được nhân viên cứu lên bờ sơ cứu kịp thời nhưng không hiểu sao nạn nhân không qua khỏi. Tuy nhiên, theo anh P., thời điểm anh đến thì vợ anh đang được mọi người sơ cứu trong tình trạng bụng sình nước, miệng ọc nước ra liên tục. Tìm hiểu anh P. mới hay chị Mai chìm dưới hồ bơi một hồi lâu mới có người phát hiện gọi nhân viên nhảy xuống cứu.

Chị Mai tử vong bỏ lại chồng và 2 con trai còn nhỏ dại.

Anh P. bức xúc vì khi vợ anh sang hồ nước dành cho người lớn (sâu 2m) để tự học bơi nhưng không có nhân viên giám sát, theo dõi. Đến khi chị Mai đuối nước bị chìm nhân viên mới phát hiện thì đã quá muộn màng.

“Chính sự tắc trách của nhân viên hồ bơi đã khiến vợ tôi chết một cách oan uổng. Đáng nói, thời điểm sơ cứu xong cho vợ tôi, xe cấp cứu không thấy đến nên mọi người phải tự đưa nạn nhân vào bệnh viện. Nếu sớm hơn, có thể vợ tôi không ra đi tức tưởi bỏ lại 2 đứa con thơ còn nhỏ dại”, chồng của nạn nhân chết đuối ở hồ bơi Hòa Bình đau đớn chia sẻ trong nước mắt.

Chiều 13/11, trao đổi với PV, bác sĩ Đỗ Ngọc Chánh, trưởng phòng điều hành, Trung tâm cấp cứu 115, TP.HCM cho biết khoảng 7h43 phút ngày 4/11, trực ban trung tâm cấp cứu nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ yêu cầu điều xe cứu thương đến hồ bơi Hòa Bình để chở nạn nhân bị đuối nước đến Bệnh viện quận 8 cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, đúng 7h45 phút, trung tâm cấp cứu liền bố trí cho tài Lê Hoàng Điệp và 3 y sĩ đến hồ bơi Hòa Bình để cứu người. Xe di chuyền được khoảng 10 phút thì đến đường 3 tháng 2 (quận 10), lái xe có gọi điện lại cho người phụ nữ hỏi tình hình thì mới biết nạn nhân đã được chuyển đến Bệnh viện quận 8 nên tài xế lái xe quay về.

Theo ông Nguyễn Thành Loan Mười, Phó chánh thanh tra Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM, qua một số lần kiểm tra, Thanh tra Sở ghi nhận hồ bơi Hòa Bình đạt chuẩn, trang thiết bị và nhân sự được bố trí đúng theo quy định.

“Về cái chết của nạn nhân thì phía hồ bơi phải chịu hoàn toàn trách nhiệm sau khi có kết luận từ cơ quan công an. Tùy vào mức độ vi phạm, Sở sẽ có biện pháp xử lý tiếp theo”, ông Mười cho biết.

Vũ Sơn

Tìm kiếm:✨

  • Hồ bơi, Hồ bơi Hòa Bình, Trung tâm Cấp, Sơ cứu, Trần Quân Cơ, Bơi, Xe cứu thương, Cấp cứu, Người phụ nữ, Xe công, Vợ tôi, Lê Hoàng Điệp, Bình Hưng, Vợ anh, Nên tôi, Công an huyện Bình Chánh, NHÂN VIÊN MỚI, KHÔNG NÓI, Mẹ già, Bể bơi

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.