Header Ads

Header ADS

Báo Dân Việt: Ngắm viên kim cương hồng khổng lồ bán được hơn 1,1 nghìn tỷ đồng

Viên kim cương được tìm thấy khoảng 100 năm trước có mức giá kỷ lục trên một carat.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời trang, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/ngam-vien-kim-cuong-hong-khong-lo-duoc-ban-hon-11-nghin-ty-dong-930352.html

Viên kim cương Pink Legacy vừa được bán với giá kỷ lục

Một viên kim cương màu hồng hiếm vừa được bán với giá hơn 50 triệu USD (1,16 nghìn tỷ đồng) tại một phiên đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ, tờ BBC đưa tin.

Viên kim cương có tên Pink Legacy có trọng lượng gần 19 carat. Nó vừa được bán cho hãng trang sức và đồng hồ cao cấp của Mỹ, Harry Winston.

Điều này có nghĩa là mỗi carat của viên kim cương có giá khoảng 2,6 triệu USD. Đây là mức giá USD/carat kỷ lục cho một viên kim cương màu hồng, theo người đứng đầu nhà đấu giá Christie ở châu Âu.

Pink Legacy có trọng lượng gần 19 carat

Viên kim cương được định giá 30 - 50 triệu USD trước khi bán và đã được mua chỉ sau 5 phút đấu giá.

Chủ sở hữu mới đặt tên mới cho viên kim cương là Winston Pink Legacy.

Viên kim cương này từng được người đứng đầu về nữ trang của nhà bán đấu giá Christie gọi là "một trong những viên kim cương vĩ đại nhất thế giới".

"Bạn có thể thấy màu này trong một viên kim cương màu hồng nhỏ hơn một carat", ông Kadakia nói. "Nhưng đây là gần 19 carat và nó có màu hồng nhất có thể. Thực sự đáng kinh ngạc".

Mỗi carat của viên kim cương có giá khoảng 2,6 triệu USD

Viên kim cương được tìm thấy trong một mỏ Nam Phi khoảng 100 năm trước và dường như chưa từng bị thay đổi kể từ khi được cắt lần đầu vào năm 1920, Christie cho biết.

Viên kim cương đã phá kỷ lục trước đó về giá của một carat kim cương. Vào tháng 11 năm 2017, một viên kim cương hồng 8,41 carat được bán với giá 17.768.041 USD ở Hồng Kông, tức hơn 2,1 triệu USD/carat.

Viên kim cương được tìm thấy trong một mỏ Nam Phi khoảng 100 năm trước

Nó chưa từng bị thay đổi kể từ khi được cắt lần đầu vào năm 1920

Trà My - BBC

Tìm kiếm:✨

  • Viên kim cương, Carat, Kim cương, Geneva, Đấu giá, Triệu USD, Pink Legacy, Có tên, Bán đấu giá, Phiên đấu giá, Kỷ lục, Winston Pink Legacy, Châu âu, Chủ sở hữu mới, Harry Winston, Thụy sĩ, Nhà đấu giá Christie, Bbc, Trà My, Nữ trang, Nam phi

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.