Header Ads

Header ADS

Báo Công Luận: Doanh thu Alibaba đạt mức kỷ lục trong ngày Lễ độc thân

'Ông lớn' Alibaba đã thu về khoản doanh số bán hàng kỷ lục lên tới 213,5 tỷ NDT trong 24 tiếng của ngày Lễ độc thân 11/11 vừa qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: http://congluan.vn/thoi-su/quoc-te/doanh-thu-alibaba-dat-muc-ky-luc-trong-ngay-le-doc-than-48653

CEO của Alibaba, Daniel Zhang phát biểu tại lễ hội mua sắm 11/11 ở Thượng Hải. Ảnh: Reuters

Người dân Trung Quốc đã bắt đầu mua sắm các mặt hàng nổi bật như iPhone, nội thất hay sữa bột ngay từ khi đồng hồ điểm 12 giờ đêm. Công ty này đã thu về 10 tỷ doanh thu chỉ sau 1 tiếng khởi động sự kiện.

Ngày Lễ độc thân là 1 sự kiện mua sắm online lớn nhất thế giới, vượt qua cả Black Friday hay Cyber Monday của Mỹ cộng lại.

Sự kiện này được chính phía AIibaba sáng lập nên, coi đây như ngày tôn vinh những người độc thân và thúc đẩy mua sắm.

Doanh số bán hàng năm nay đã vượt ngưỡng 168 tỷ NDT của năm ngoái chỉ trong vòng 16 tiếng.

Những sản phẩm chủ yếu được mua trong ngày 11/11 vừa qua là những đồ gia dụng nhỏ và mỹ phẩm. Những sản phẩm nội thất lớn lại đang bán chậm lại, một phần vì nhu cầu nhà ở tại nước này đang đi xuống, kéo theo đó là những nhu cầu về nội thất.

Dù có doanh số bán hàng, thế nhưng tốc độ tăng trưởng của công ty này đã giảm từ 39% vào năm ngoái xuống còn 27% trong năm nay.

Một trong những nguyên nhân là do căng thẳng thương mại giữa hai nước Mỹ và Trung Quốc đang làm ảnh hưởng tới nền kinh tế nước này.

Cổ phiếu công ty này cũng đã sụt giảm 16% tính từ đầu năm nay, sau khi tăng gần gấp đôi trong năm 2017.

Để cân bằng, công ty này cho biết sẽ thu về ít phí hoa hồng hơn trong 1 khoảng thời gian ngắn để hỗ trợ những công ty và thu hút thêm những người mua.

CEO của công ty, Daniel Zhang, người được coi là "cha đẻ" cho sự kiện 11/11 này cho biết: "Hôm nay chúng ta đã đạt ngưỡng 200 tỷ. Tuy nhiên chúng ta phải thay đổi vì mục tiêu 300 tỷ, 500 tỷ trong tương lai".

Dự kiến ông sẽ thay thế ông Jack Ma đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch tập đoàn vào tháng 9 năm sau.

Hoàng Việt (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Nội thất, Công ty này, Mua sắm, Lễ Độc Thân 11/11, Alibaba, Daniel Zhang, Doanh số bán hàng, Trong ngày, Jack Ma, Đồ gia dụng, Mặt hàng, Là 1, Đảm nhiệm chức vụ, Online, Trung Quốc, CEO, Khởi động, Tôn vinh, Iphone, Mỹ, Sữa, Doanh số, Công ty sữa, Gia dụng, Thượng hải, Tốc độ tăng trưởng, Mỹ phẩm

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.