Header Ads

Header ADS

Báo VTC: Tổng thống Trump dọa trừng phạt nặng nếu Ả Rập Xê Út sát hại nhà báo Washington Post

Ả Rập Xê Út sẽ phải đối mặt với 'sự trừng phạt nặng nề' nếu chỉ thị sát hại nhà báo Jamal Khashoggi của Washington Post, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/tong-thong-trump-doa-trung-phat-nang-neu-a-rap-xe-ut-sat-hai-nha-bao-washington-post-d432085.html

“Có rất nhiều nguy cơ, có lẽ đặc biệt bởi vì người đàn ông này là một phóng viên. Nếu đó là sự thật thì chuyện đó thật khủng khiếp và ghê tởm… chúng tôi sẽ đi đến cùng vụ việc và sẽ có sự trừng phạt nặng nề” – Tổng thống Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với CBS ngày 12/10.

Ông Trump nhấn mạnh dù nhà báo thực sự bị Riyadh sát hại, ông vẫn sẽ không kết thúc thỏa thuận vũ khí giữa Mỹ và Ả Rập Xê Út. “Họ đang đặt hàng trang bị quân sự, mọi người trên thế giới muốn làm điều đó. Nga muốn, Trung Quốc muốn, chúng tôi muốn – và chúng tôi có. Chúng tôi có tất cả từ những điều nhỏ nhất.”

Tổng thống Mỹ nói ông không muốn đánh mất một đơn đặt hàng hay làm ảnh hưởng đến các công việc, và có cách khác để trừng phạt Riyadh nếu cần thiết.

Tổng thống Mỹ và Thái tử Ả Rập Xê Út tại phòng Bầu dục, tháng 3/2018. (Ảnh: Reuters / Jonathan Ernst)

Nhà báo Jamal Khashoggi, một nhà phê bình Ả Rập Xê Út thường viết bài bất đồng với Thái tử Mohammed bin Salman và gia đình hoàng tộc, được nhìn thấy lần cuối cùng ngày 2/10 khi vào lãnh sự quán Ả Rập Xê Út tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để lấy giấy tờ kết hôn.

Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ tin rằng một nhóm 15 người Ả Rập Xê Út được gọi là “băng sát thủ” đã giết ông Khashoggi trong lãnh sự quán. Ankara nói đang sở hữu bằng chứng hình ảnh và âm thanh về việc nhà báo bị giết bên trong tòa nhà, dù thông tin này chưa được công khai, theo RT.

Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ mất tích và tiết lộ các đoạn ghi âm được thực hiện trên đồng hồ Apple Watch của nhà báo, cho thấy ông bị tra tấn và sát hại, theo báo Thổ Nhĩ Kỳ Daily Sabah, dẫn từ nguồn tin “đáng tin cậy trong bộ phận tình báo”.

Bài báo nói thêm chiếc đồng hồ này được đồng bộ hóa với một iPhone mà vợ chưa cưới của nhà báo giữ bên ngoài lãnh sự quán. Theo Daily Sabah, các điệp viên Ả Rập Xê Út nhận ra chiếc đồng hồ đang ghi âm sau khi ông Khashoggi chết và cố gắng mở khóa bằng vân tay của ông để xóa một số tài liệu nhưng không phải là tất cả.

Ả Rập Xê Út phủ nhận cáo buộc chỉ thị sát hại Khashoggi. Bộ trưởng Nội vụ nước này, hoàng tử Abdulaziz bin Saud bin Naif chỉ trích các cáo buộc chống lại họ là những lời nói dối và cáo buộc vô căn cứ.

Video: Người đàn ông giả dạng nhà báo để gặp Tổng thống Putin

(Nguồn: RT)

Phương Anh

Tìm kiếm:✨

  • Ả rập xê út, Riyadh, Lãnh sự quán, Jamal Khashoggi, Nhà báo, Thái tử, Cáo buộc, Mất tích, Vũ khí, Theo RT, Bộ trưởng, Reuters, Trump, Thái tử Mohammed bin Salman, Donald Trump, Tổng thống Mỹ, Vi-đê-ô, Quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, Thống Trump, Người Ả Rập Xê út, Đồng hồ Apple Watch, Vợ chưa cưới, Hoàng thái tử, Hoàng tộc, Lời nói dối, Nhà phê bình, Điệp viên

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.