Header Ads

Header ADS

Báo VietnamPlus: Bình Nhưỡng nhất trí sớm tổ chức thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

Văn phòng phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay khi có thể.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/binh-nhuong-nhat-tri-som-to-chuc-thuong-dinh-mytrieu-tien/528546.vnp

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore ngày 12/6/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo AFP và Kyodo, ngày 7/10, Văn phòng phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay khi có thể.

Phát biểu tại cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại Seoul sau cuộc gặp với ông Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng trước đó cùng ngày, ông Pompeo cho biết ông đã nhất trí với ông Kim Jong-un về việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 vào thời điểm sớm nhất có thể.

Hai bên cũng nhất trí tiếp tục thảo luận để để quyết định thời gian và địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh này.

Ngoài ra, trong 2 giờ đồng hồ hội đàm, ông Pompeo và ông Kim Jong-un cũng thảo luận về cách thức giám sát quá trình phi hạt nhân hóa và các hành động "có đi có lại" của Mỹ./.

(Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Cuộc gặp thượng đỉnh, Nhà lãnh đạo, Bình Nhưỡng, Hàn quốc, Kim Jong-Un, Lần 2, Moon Jae-in, Thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống, Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Nhân hóa, Thảo luận, Afp, Thượng đỉnh, Hạt nhân

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.