Header Ads

Header ADS

Báo VietnamNet: Cựu binh đội nắng đi bộ 4 tiếng đến viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

Người cựu binh 71 tuổi từ Hải Dương bắt xe khách lên Hà Nội rồi đi bộ hơn 4 tiếng về Thanh Trì thắp nén hương tưởng nhớ nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/cuu-binh-doi-nang-di-bo-4-tieng-den-vieng-nguyen-tong-bi-thu-do-muoi-481852.html

XEM CLIP:

Hà Nội ngày 7/10, trời nắng gắt hơn 30 độ C nhưng không ngăn nổi dòng người đứng tiễn biệt nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười về với đất mẹ.

13h chiều mới bắt đầu lễ an táng, nhưng từ sáng sớm, các tuyến đường dẫn về quê nhà xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì đã đông nghịt người.

Trốn con lên Hà Nội viếng nguyên Tổng bí thư

Trong dòng người đứng lặng hai bên đường, ông Vũ Thế Bộ (71 tuổi, thôn Dương Xá, xã Nhân Quyền, Bình Giang, Hải Dương) là cựu chiến binh thời kháng chiến chống Mỹ nghẹn ngào: Tôi muốn được đến tiễn biệt nguyên Tổng bí thư nhưng đường xá xa xôi, con cái không cho đi. Tôi giấu con dậy từ sớm bắt chuyến xe khách lên Hà Nội.

Ông Vũ Thế Bộ mang theo di ảnh tang lễ Bác Hồ đến viếng nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười

Từ Nhà tang lễ, ông đi bộ hơn 4 tiếng đồng hồ về đến quê nhà nguyên Tổng bí thư.

"Mang theo ít tiền chỉ đủ xe đi về, tôi lại không biết đường, cứ thế vừa đi vừa hỏi, thỉnh thoảng có người đi xe máy tốt bụng cho đi nhờ một đoạn. Đến được Thanh Trì là 2h chiều, tôi mãn nguyện được thắp hương cho nguyên Tổng bí thư" - ông Bộ nói.

Ông Nguyễn Đình Cần (giữa) cùng đồng đội là những cựu binh từng bị giam giữ ở nhà tù Hỏa Lò có mặt trong lễ viếng nguyên Tổng bí thư

Một tấm gương kiên trung, bất khuất

Ông Nguyễn Tiến Hà (Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội), Trưởng ban liên lạc chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày tại nhà tù Hỏa Lò kể: “Chúng tôi từng đến thăm nhà nguyên Tổng bí thư. Đồng chí Đỗ Mười là người kiên cường, bất khuất, nhất là thời gian cùng đồng đội vượt ngục ở nhà tù Hỏa Lò. Đồng chí sống rất tình nghĩa khiến chúng tôi ngưỡng mộ”.

Ông Nguyễn Đình Cần (88 tuổi, Hà Nội), thành viên của ban liên lạc tiếp lời: "Là một cựu chiến binh từng bị giam cầm, tra tấn trong nhà tù Hỏa Lò, tôi luôn coi đồng chí Đỗ Mười là tấm gương kiên trung, bất khuất”.

2 cựu binh Ngô Xuân Chiến và Nguyễn Văn Lạc đều trên 80 tuổi đến viếng nguyên Tổng bí thư

Trời trở nên nắng nóng, ngột ngạt nhưng nhiều người vẫn chờ đợi

Nhiều đoàn rước ảnh nguyên Tổng bí thư Đỗ Mười dọc đường về xã Đông Mỹ

Bà Phạm Thị Hồng (58 tuổi), cựu quân nhân từng công tác tại Tổng cục Hậu cần, cho biết rất vinh dự khi cùng quê với nguyên Tổng bí thư

Rất đông người dân cầm di ảnh nguyên Tổng bí thư đứng hai bên đường

Dòng người tiễn biệt nguyên Tổng bí thư

Trần Thường - Đoàn Bổng - Phạm Hải

Tìm kiếm:✨

  • Nguyên Tổng, Tổng Bí thư Đỗ Mười, Đỗ Mười, Xã Đông Mỹ, Tổng bí thư, An táng, Đồng chí Đỗ Mười, Bí thư, Nhà tang lễ, Thanh Trì, Đỗ Mười Từ, Tang lễ, Di ảnh, Hà Nội, Tiễn biệt, Bác hồ, Tổng cục hậu cần, Video clip, Linh cữu, Nhà tù, Nén nhang, Lễ truy điệu, Nắng gắt

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.