Header Ads

Header ADS

Báo TGTT: Sau chứng khoán, đến lượt tiền mật mã bị bán tháo

Trong sáng nay thị trường tiền mật mã bất ngờ lao dốc mạnh, với giá Bitcoin bốc hơi hơn 300 USD chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ. Trước đó, giá Bitcoin đã mở rộng đà sụt giảm vào hôm qua, khi rớt trở lại vùng quen thuộc ở 6.500 USD/BTC.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Chứng khoán, được chúng tôi tổng hợp từ báo TGTT, nguồn bài: http://thegioitiepthi.vn/p/sau-chung-khoan-den-luot-tien-mat-ma-bi-ban-thao-14808.html

Toàn thị trường rớt không phanh

Như vậy, sau khi bị mắt kẹt trong biên độ hẹp 6.400 – 6600 USD/BTC trong suốt thời gian qua, và trong 24 giờ qua chỉ xoanh quanh mốc 6.500 USD/BTC thì từ lúc 9h sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá Bitcoin đột ngột lao dốc mạnh khi rớt về tận mức thấp nhất quanh 6.100 USD/BTC, trước khi bật trở lại lên vùng 6.300 USD/BTC vào lúc gần nhất, ghi nhận mức giảm gần 5% trong vòng 24 giờ qua.

Các đồng altcoin cũng giảm rất mạnh trong sáng nay theo sau Bitcoin. Đồng Ether rớt hơn 9% về 205 USD; đồng Bitcoin Cash bốc hơn gần 11%, mất mốc 500 USD và về tận 450 USD; đồng Litecoin giảm hơn 8% về 53 USD và đồng XRP có lúc giảm 10% về gần mốc 0,41 USD. Khối lượng giao dịch của toàn thị trường trong 24 giờ qua lên đến 13,9 tỷ USD, tăng vọt so với con số gần 12 tỷ USD vào cuối ngày hôm qua.

Theo đó, nếu như tổng giá trị vốn hóa toàn thị trường vào cuối ngày hôm qua vẫn duy trì trên mốc 200 tỷ USD tại 217 tỷ USD, thì trong sáng nay đã giảm nhanh về dưới 205 tỷ USD, tức giảm gần 6% chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ. Đây được xem là một trong những đợt biến động mạnh nhất từ đầu tháng 9 đến nay.

Bitcoin giảm rất mạnh chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ. Chuyện gì đang xảy ra?

Nguyên nhân do đâu?

Diễn biến giảm mạnh của thị trường tiền mật mã trong sáng nay theo sau sự lao dốc của chứng khoán Mỹ vào đêm qua là rất đáng chú ý, với chỉ số Dow Jones hôm qua rớt mức kỷ lục hơn 800 điểm. Trong sáng nay, các thị trường chứng khoán châu Á cũng bị bán tháo mạnh mẽ và chìm trong đỏ lửa.

Việc các nhà đầu tư thua lỗ nặng trên thị trường chứng khoán có thể kích hoạt việc bán ra trên thị trường tiền mật mã để bù đắp thiệt hại, cũng như hiệu ứng tác động tâm lý lên các nhà đầu tư tiền mật mã, khiến các nhà đầu tư đồng loạt tháo chạy trên khắp các thị trường.

Trong khi đó, những thông tin tiêu cực như chiến tranh thương mại Mỹ - Trung tiếp tục leo thang với việc ông Trump dọa đánh thuế bổ sung lên 267 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc, hay như việc Ủy ban dịch vụ tài chính (FSC) của Hàn Quốc đã tái áp đặt lệnh cấp ICO cũng có những tác động nhất định.

Trong khi đó, công ty tư vấn chiến lược Fundstrat Global Advisors hôm qua đã khuyến nghị khách hàng nên đứng ngoài thị trường trong thời điểm hiện nay, khi mà xu thế không rõ ràng và chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự đảo chiều tăng trở lại. Điều này cũng có thể tác động lên hành vi giao dịch của giới đầu tư và nhiều người lựa chọn thoát khỏi thị trường hiện tại.

Ở một diễn biến khác, trong báo cáo mới nhất về Tổng quan kinh tế toàn cầu của Quỹ tiền tệ quốc tế IMF, cơ quan này thể hiện sự lo ngại về tốc độ tăng trưởng giá và mức độ phổ biến của thị trường tiền mật mã. IMF cũng cảnh báo sự mở rộng nhanh chóng của một loại tài sản có thể tạo ra những khả năng tổn thương trong hệ thống tài chính quốc tế.

Báo cáo viết: “Cac vụ xâm nhập an ninh mạng và tấn công máy tính trên cơ sở hạ tầng tài chính quan trọng tạo thêm một rủi ro bởi vì chúng có thể làm thiệt hại hệ thống thanh toán và gây hỗn loạn dòng chảy hàng hóa và dịch vụ”.

Trong khi đó, một nhóm nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton và Florida vừa cảnh báo rằng Trung Quốc nắm giữ đủ nguồn lực Bitcoin để khống chế tính trung trực của loại tiền tệ kỹ thuật số này. Ngoài ra, một nhà nghiên cứu của Juniper có trụ sở tại Anh là Windsor Holden thì cho rằng thị trường tiền mật mã sắp “nổ tung”. Theo dự đoán của mình, Windsor chỉ ra nhiều yếu tố như khối lượng giao dịch thấp, cũng như thất bại trong việc chinh phục các mức kháng cự gần đây, dù nền kinh tế toàn cầu đang gặp nhiều rủi ro và rắc rối như Brexit, bất ổn chính trị tại châu Âu hay chiến tranh thương mại.

Cần mồi lửa mới

Quá khứ đang ủng hộ cho một đợt tăng giá của thị trường tiền mật mã vào những tháng cuối năm, tuy nhiên các yếu tố hỗ trợ ngày càng thiếu hụt. Theo chuyên gia phân tích Naeem Aslam tại Think Market U.K, để thị trường có thể phục hồi thì cần phải những yếu tố hỗ trợ tích cực hơn.

Ông nói: “Bitcoin cần một số mồi lửa để có thể phục hồi trở lại trong những tháng cuối năm nay”.

Vậy mồi lửa đó có thể đến từ đâu? “Tôi nghĩ rằng SEC (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) đang tìm kiếm ý kiến công chúng về quỹ ETF Bitcoin là một dấu hiệu tích cực, theo đó cơ quan này muốn tôn trọng ý kiến công chúng và quan trọng nhất là muốn đánh giá bối cảnh chính xác trước khi thông qua các đề xuất về quỹ ETF Bitcoin”.

“Nếu lợi ích cộng đồng cho thấy sự ủng hộ có lợi cho ETF thì rất khó có khả năng SEC sẽ từ chối một ứng dụng thực tế vốn đã đáp ứng được tiêu chí đặt ra của họ”.

ĐỒNG AN

Tìm kiếm:✨

  • Giao dịch, Giá Bitcoin, Nhà đầu tư, Biến động, Quỹ ETF Bitcoin, Lao dốc, Đồng Litecoin, Fundstrat Global Advisors, Sáng nay, Vốn hóa, Công ty tư vấn Chiến, Chứng khoán, Khối lượng giao dịch, Juniper networks, Xu thế, NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU, Báo Sự, Tại Anh, Florida, Trung Quốc, Chỉ số chứng khoán, Ngưỡng kháng cự, Thị trường tài chính

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.