Header Ads

Header ADS

Báo TG&VN: Mỹ - Triều 'sàng lọc các phương án' cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/10 tuyên bố, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã 'sàng lọc các phương án' về địa điểm và thời gian tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong-un.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo TG&VN, nguồn bài: http://baoquocte.vn/my-trieu-sang-loc-cac-phuong-an-cho-cuoc-gap-thuong-dinh-lan-2-79194.html

Tuyên bố do Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert đưa ra cũng cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã mời các thanh sát viên tới thăm bãi thử hạt nhân Punggye-ri để xác nhận rằng bãi thử "đã bị dỡ bỏ một cách không thể hồi phục".

Trước đó cùng ngày, Văn phòng phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump ngay khi có thể.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: UPI)

Phát biểu tại cuộc gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ở Seoul sau cuộc gặp với ông Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng trước đó cùng ngày, ông Pompeo cho biết ông đã nhất trí với ông Kim Jong-un về việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 vào thời điểm sớm nhất có thể. Hai bên cũng nhất trí tiếp tục thảo luận để quyết định thời gian và địa điểm tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh này.

Ngoài ra, trong 2 giờ đồng hồ hội đàm, ông Pompeo và ông Kim Jong-un cũng thảo luận về cách thức giám sát quá trình phi hạt nhân hóa và các hành động "có đi có lại" của Mỹ.

(theo Reuters, AFFP, Kyodo)

Tìm kiếm:✨

  • Kim Jong-Un, Lãnh đạo Triều Tiên, Thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Bình Nhưỡng, Nhà lãnh đạo, Cuộc gặp thượng đỉnh, Phi Hạt, Ông Kim Jong-un, Nhân hóa, Tổng thống, Seoul, Thống Mỹ Donald Trump, Thảo luận, Reuters, Mỹ Donald Trump, Người phát ngôn, Phủ Tổng thống Hàn Quốc, Heather Nauert, Bộ ngoại giao, Hạt nhân

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.