Header Ads

Header ADS

Báo Pháp Luật Net: Kim Jong Un bày tỏ hài lòng khi hội đàm với ngoại trưởng Mỹ

Ông Pompeo đã gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong 3 tiếng rưỡi đồng hồ, bao gồm bữa trưa kéo dài 90 phút, trước khi lên máy bay tới Seoul để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: http://phapluatnet.vn/quoc-te/kim-jong-un-bay-to-hai-long-khi-hoi-dam-voi-ngoai-truong-my

Ngày 8/10, hãng thông tấn Nhà nước Triều Tiên (KCNA) mô tả cuộc gặp giữa ông Kim Jong Un và Ngoại trưởng Mỹ bằng giọng điệu tích cực hơn hẳn so với chuyến thăm Bình Nhưỡng trước đó của ông Pompeo.

"Ông Kim Jong Un bày tỏ hài lòng về cuộc hội đàm hiệu quả và tuyệt vời với ông Mike Pompeo, trong đó hai bên hiểu rõ lập trường của nhau và cùng trao đổi quan điểm", KCNA nêu rõ.

Ông Pompeo đã gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong 3 tiếng rưỡi đồng hồ, bao gồm bữa trưa kéo dài 90 phút, trước khi lên máy bay tới Seoul để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.

Ông Pompeo đánh giá cao cuộc gặp lần thứ 4 với ông Kim Jong-un.

Theo KCNA, ông Kim Jong-un và ông Mike Pompeo đã nhất trí về việc tổ chức các cuộc đàm phán để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều trong thời gian sớm nhất có thể.

“Cùng với ông Mike Pompeo, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đánh giá cao các diễn biến tích cực trên bán đảo Triều Tiên, giải thích chi tiết các đề xuất nhằm xử lý vấn đề phi hạt nhân hóa cũng như các vấn đề nằm trong mối quan tâm chung của cả hai bên, đồng thời trao đổi các quan điểm mang tính xây dựng”, KCNA cho biết.

Nhận định về cuộc gặp của Ngoại trưởng Pompeo với ông Kim, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 8/10 cho biết Nhà lãnh đạo Triều Tiên dự kiến sẽ sớm đến thăm Nga, và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng sẽ có chuyến thăm Triều Tiên.

Trong chuyến đi đến Bình Nhưỡng trước đó của Ngoại trưởng Mỹ hồi tháng 7, Triều Tiên cáo buộc ông Pompeo "đưa ra những đòi hỏi giống kiểu xã hội đen". Ngoại trưởng Pompeo đã không gặp Nhà lãnh đạo Triều Tiên trong chuyến đi đó.

Về phần mình, Ngoại trưởng Pompeo hôm 7/10 nói chuyến đi thứ 4 của ông đến Bình Nhưỡng là một "bước tiến mới" hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa và ông đã có "cuộc trò chuyện tốt đẹp, hiệu quả" với ông Kim. Tuy nhiên, ông vẫn thận trọng nói rằng hai bên cần làm thêm nhiều việc.

Ngoại trưởng Pompeo đã đăng bức ảnh chụp ông với nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên Twitter. Bức ảnh cũng có sự xuất hiện của Đặc phái viên Mỹ về Triều Tiên Stephen Biegun, bà Kim Yo-jong - em gái ông Kim Jong-un và Kim Song-hye - quan chức cấp cao Triều Tiên phụ trách vấn đề tái thống nhất liên Triều.

Tổng thống Donald Trump hôm qua cũng cho biết ông mong chờ cuộc gặp lần thứ hai với nhà lãnh đạo Triều Tiên.

“Ngoại trưởng Pompeo đã có cuộc gặp tốt đẹp với Chủ tịch Kim hôm nay tại Bình Nhưỡng. Những bước tiến đạt được từ các thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore. Tôi chờ đợi được gặp Chủ tịch Kim một lần nữa, trong tương lai gần”, Tổng thống Trump viết trên Twitter.

Trong một thông cáo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert nói nhà lãnh đạo Kim đã mời các thanh sát viên quốc tế đến bãi thử hạt nhân Punggye-ri để xác nhận cơ sở này đã được tháo dỡ. Thông cáo không cho biết chi tiết.

KCNA không đề cập đến vấn đề này.

Vũ An (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Kim Jong-Un, Triều tiên, Lãnh đạo Triều Tiên, Nhà lãnh đạo, Bình Nhưỡng, Ông Kim Jong-un, Phi Hạt, Nhân hóa, Phi hạt nhân hóa, Thượng đỉnh, Thống Hàn Quốc Moon Jae-in, Singapore, Chuyến thăm, Thống Trump, Thăm Triều Tiên, Chủ tịch, Đàm phán, Tổng thống Donald Trump, Tập Cận Bình, Chủ tịch Trung Quốc, SẼ CÓ, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế, Giọng điệu, Xã hội đen, Cuộc gặp thượng đỉnh, Bữa trưa, Quan chức cấp cao, Lập trường

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.