Header Ads

Header ADS

Báo PC World: Giải pháp khử khuẩn không khí liên tục Novaerus: Hiệu quả, dễ trang bị, giá thành hợp lý

Với công nghệ DBD (DiElectric Barrier Discharge) Plasma mang tính đột phát, loạt thiết bị khử khuẩn không khí Novaerus Defend NV1050, Protect NV800 và Protect NV200 có khả năng liên tục cung cấp vùng không khí sạch và sát trùng tối đa cho các bệnh viện, phòng khám, cơ sở y tế, trường học, cơ sở nuôi dưỡng người già hay thậm chí một số hộ gia đình cần không gian sống xanh - sạch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo PC World, nguồn bài: http://www.pcworld.com.vn/articles/kinh-doanh/giai-phap/2018/10/1258779/giai-phap-khu-khuan-khong-khi-lien-tuc-novaerus-hieu-qua-de-trang-bi-gia-thanh-hop-ly/

Thực tế cho thấy, các địa điểm công cộng như bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám, trường học cũng như cơ sở chăm sóc người già, trẻ em cộng đồng chính là "trung gian" của sự lây lan nhiều loại virus bệnh truyền nhiễm thông qua không khí.

Theo các tài liệu y văn cũng như công bố của các tổ chức y tế, chỉ làm sạch bề mặt và rửa tay thì vẫn là "không đủ" để đảm bảo một môi trường an toàn, vệ sinh và sát khuẩn bởi truyền nhiễm qua đường không khí là một rủi ro "khó lòng được bảo vệ toàn diện" bởi:

Do đó, để kéo giảm tình trạng này, ngành y toàn cầu nói chung và tại Việt Nam nói riêng rất cần triển khai, áp dụng một giao thức phổ quát để khử khuẩn tay, bề mặt và không khí.

Ông Trần Quốc Thông - Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Y tế Quân Khoa cho biết, thực tế thì hiện nay, tại các bệnh viện và cơ sở y tế định kỳ vẫn áp dụng cơ chế phun xịt khử khuẩn để tiêu diệt các virus nguy hại, bào tử và nấm gây bệnh, tuy nhiên nhược điểm của cách thức truyền thống này chính là vùng không gian vừa "sát khuẩn" phải được cô lập trong một khoảng thời gian nhất định để tránh tình trạng con người hít phải các loại hóa chất "liều mạnh" vừa phun xịt, và đó là chưa nói đến thực trạng độ phát tán, ảnh hưởng của thuốc xịt không thể tiếp cận mầm bệnh ở góc phòng, hay vừa di chuyển từ những khu vực khác sang.

Trước thực tế này tại Việt Nam, công ty Quân Khoa và đối tác là hãng Novaerus đã và đang cung cấp và giới thiệu ra thị trường giải pháp máy khử khuẩn không khí sử dụng công nghệ đột phá DBD Plasma.

Cũng theo ông Thông, ưu điểm của máy khử khuẩn Novaerus là dễ lắp đặt, hay nói cho đơn giản là chỉ cần bố trí ở vị trí phù hợp và cắm điện. Tùy không gian và mục đích sử dụng mà Novaerus cung cấp các mẫu máy khác nhau, đơn cử máy Defend NV1050 cho không gian tối đa lên đến 400m2, hay Protect NV800 cho quy mô phòng trung bình 100-200m2, hay thậm chí Protect NV200 cho phòng khám nhỏ, phòng học, xe cứu thương, trực thăng cứu hộ, văn phòng, căn hộ hay thậm chí phương tiện vận chuyển công cộng chất lượng cao.

Theo nhận định của tiến sỹ Ram Prasad Gandhiraman - nhà khoa học nghiên cứu tại NASA (Mỹ), thì công nghệ plasma Novaerus nhanh chóng và sự bất hoạt xảy ra ngay lập tức…

Ngoài ra, còn 1 ưu điểm khác của giải pháp Novaerus mà người dùng, khách hàng cần chú trọng đó chính là máy hoạt động không cần tiếp liệu (trừ mẫu Defend NV 1050 cần định kỳ thay lõi lọc Camfil ba bước), và độ phát tán nano ra môi trường có thể đạt mức tuyệt đối vì máy vận hành như máy lạnh, phát cho cả vùng không gian, và đặc biệt hơn hết là không dùng hóa chất.

Mặc định, trong mỗi mẫu máy Novaerus đều tích hợp 3 lõi DBD Plasma vĩnh cữu.

Cũng theo đại diện công ty y tế Quân Khoa, các máy khử khuẩn Novaerus đều là dạng khử khuẩn không khí liên tục, trong đó mẫu (phiên bản) Defend NV1050 dùng cho không gian rộng và trong trường hợp khử khuẩn không khí khẩn cấp như phòng mổ vừa mổ xong cần vệ sinh ngay để tiếp tục ca mổ khác, hay Protect NV800 dùng cho không gian rộng trung bình và NV200 dùng cho không gian nhỏ.

"Novaerus Defend NV1050 có thể xem như là giải pháp dập dịch nhanh", ông Thống nhấn mạnh, "còn với Protect NV200, đây có thể xem là giải pháp kiến tạo không khí sát khuẩn tối ưu cho các phòng học, lớp mầm non chất lượng cao, hay hộ gia đình. Máy NV200 có giá dao động trong khoảng vài chục triệu đồng".

Loạt giải pháp khử khuẩn không khí với công nghệ DBD Plasma sẽ được công ty y tế Quân Khoa giới thiệu tại Techmart 2018 chuyên ngành y tế diễn ra từ 11-13/10/2018.

Đại diện Novaerus cho biết thêm rằng, công nghệ DBD đã được thử nghiệm và được chứng minh là có khả năng vô hiệu hóa vi khuẩn và virus trong không khí, trung hòa VOC, và làm giảm các hạt như bào tử nấm mốc, hạt bụi, phấn hoa và vẩy da.

Tính hiệu quả của công nghệ DBD Plasma do hãng Novaerus phát triển:

Các thử nghiệm lâm sàng về công nghệ DBD Plasma của Novaerus tại Cơ quan Hàng không vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA) cũng cho kết quả rằng vi khuẩn E.Coli đã gần như bị triệt tiêu đáng kể về "sức khỏe lây nhiễm" chỉ sau 0,0002 giây tiếp xúc với DBD Plasma, hiệu quả hơn rất nhiều lần so với khi áp dụng mẫu thử tương tự với cách thức khử trùng ở mức nhiệt độ 1600C liên tục trong 2 giờ đồng hồ, hay dùng khí ozone ở mức 350.000ppb tiệt trùng trong 2 giờ.

DEFEND NV 1050

Được thiết kế để khắc phục nhanh chóng trong không gian rộng lớn và các tình huống có nguy cơ lây nhiễm cao, Novaerus DEFEND 1050 sử dụng công nghệ plasma năng lượng cực thấp được cấp bằng sáng chế kết hợp với hệ thống lọc Camfil ba giai đoạn để cung cấp giải pháp kết hợp khử khuẩn không khí và loại bỏ hạt như bào tử nấm mốc, hạt bụi, phấn hoa và vẩy da. Thiết bị độc lập có thể di chuyển trên bánh xe dễ dàng đến điểm chăm sóc và cắm vào bất kỳ ổ cắm điện nào.

Giải pháp thiết bị này có thể được trang bị tại:

PROTECT NV800

Được thiết kế để khử khuẩn không khí liên tục và kiểm soát mùi trong không gian trong nhà trung bình, Novaerus PROTECT 800 sử dụng công nghệ plasma siêu năng lượng được cấp bằng sáng chế với quạt 2 tốc độ. Có thể treo tường hoặc đặt trên giá đỡ và cắm vào bất kỳ ổ cắm điện nào.

Giải pháp thiết bị này có thể được trang bị tại:

PROTECT NV200

Được thiết kế để khử khuẩn không khí liên tục và kiểm soát mùi trong không gian trong nhà nhỏ, Novaerus PROTECT 200 sử dụng công nghệ plasma siêu năng lượng thấp được cấp bằng sáng chế với một quạt tốc độ đơn. Có thể được gắn trên tường hoặc đặt trên bất kỳ bề mặt nào và cắm vào bất kỳ ổ cắm điện nào.

Giải pháp thiết bị này có thể được trang bị tại:

BT.

Tìm kiếm:✨

  • DBD Plasma, Plasma siêu, Pla-sma, Sát khuẩn, Ổ cắm, Y tế, Phấn hoa, Năng lượng, Vi-rút, Trần Quốc Thông, Vĩnh Cữu, Tại NASA, Lây nhiễm, Bỏ hạt, Phát tán, Cơ quan hàng không vũ trụ, Cấp Bằng, Nasa, Mỹ, Việt nam, Thông giám, Thiết bị y tế

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.